Bất động sản nghỉ dưỡng và những yếu tố thu hút các nhà đầu tư Việt Nam

Bất động sản nghỉ dưỡng và những yếu tố thu hút các nhà đầu tư VN

Bất động sản nghỉ dưỡng và những yếu tố thu hút các nhà đầu tư

Với mức giá chỉ đang ở giai đoạn đầu của chu kỳ tăng giá, các giới chuyên gia đánh giá rằng, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng trong thời điểm này là thức thời và hợp lý nhất.

Yếu tố quyết định thu hút được “dòng tiền” mới lạ này

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản ven biển hiện nay đang trong giai đoạn hình thành phát triển mạnh mẽ. Tuy nhiên, để có thể đạt hiệu quả tối ưu nhất, các nhà đầu tư nhất thiết phải chú ý đến lợi thế thương mại của các dự án, thương hiệu của chủ đầu tư cũng như uy tín của các công ty quản lý cũng như khả năng tối ưu hóa lợi nhuận của dự án.

Sinh lời là yếu tố tiên quyết cho việc đầu tư

Theo phân tích của giới chuyên gia, khả năng sinh lời gần như là yếu tố đầu tiên được các nhà đầu tư nhìn vào khi chọn lựa một dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Trên thị trường hiện nay, có thể kể tới dòng sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng của Vinpearl Resort & Villas thuộc Tập đoàn Vingroup được đánh giá cao về khả năng sinh lời cũng như những lời cam kết đảm bảo cho lợi nhuận kinh doanh biệt thự biển tối thiểu 10%/năm cho khách hàng trong 10 năm. Và với mức cam kết chia sẻ 85% lợi nhuận, khách hàng sẽ thu về thậm chí sẽ vượt xa mức 10% nhờ công suất phòng cao.

Vinpearl tại Đà Nẵng
Vinpearl tại Đà Nẵng

Bên cạnh đó, với hệ thống 15 khu nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp và trải dài trên khắp các bãi biển đẹp nhất Việt Nam, cùng với chuỗi hệ thống Vinpearl luôn là sự lựa chọn hàng đầu của khách hàng. Mô hình kinh doanh theo chuỗi với mật độ cao giúp Vinpearl tạo dựng được mối quan hệ lâu dài với khách hàng cũng như đảm bảo được công suất phòng luôn ở mức cao, hay nói cách khác, luôn luôn đảm bảo về lợi nhuận bền vững, cũng như giá trị gia tăng không ngừng của sản phẩm dịch vụ.

Không “vị trí tốt” thì coi như “vô ích”

Ngoài khả năng sinh lời, một dự án được đánh giá là hấp dẫn còn phải dựa trên các yếu tố vị trí. Biệt thự biển được thiết kế với mục đích phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, vì vậy nếu đặt ở vị trí không có tiềm năng về du lịch thì coi như “vô ích”.

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng của Vinpearl đều tọa lạc tại những bãi biển đẹp nhất Việt Nam, được xây dựng trên những vị trí vàng tại các thành phố du lịch phát triển hàng đầu của đất nước, cũng như thu hút khách du lịch trong và ngoài nước như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc. Có thể nói, đây thực sự là một thiên đường bất động sản nghỉ dưỡng hàng đầu của Việt Nam.

Biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl tọa lạc tại những bãi biển đẹp nhất Việt Nam
Biệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl tọa lạc tại những bãi biển đẹp nhất Việt Nam

Theo ghi nhận trên thị trường và các ý kiến của chuyên gia, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang nóng lên với hàng loạt dự án được chào bán cùng với hàng ngàn tỉ đồng vốn đầu tư được rót vào. Dĩ nhiên, một khi thị trường đang xuất hiện ngày càng nhiều các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, thì việc 1 dự án có những nét khác biệt sẽ là một yếu tố độc đáo thay cho việc  xoay quanh sự đẳng cấp, xa hoa giống như những dự án khác. Khác hoàn toàn so với các dự án nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư khác, Vinpearl Resort & Villas nằm trong các quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl, có hệ sinh thái 5 sao như sân Golf, các khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec, Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Safari… Bên cạnh đó, còn có các hệ thống tiện ích hoàn hảo đi cùng các chính sách vận hành và quản lý mang lại lợi ích tối đa cho các nhà đầu tư.

Chữ tín gắn với chủ đầu tư cùng với đơn vị vận hành

Theo đánh giá của các chuyên gia, Việt Nam là một nước có tiềm năng rất lớn cho khả năng phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, chữ tín gắn với thương hiệu của chủ đầu tư dự án cũng như tính chuyên nghiệp của đơn vị quản lý khai thác dự án là những yếu tố quan trọng, tạo nên thành công trong quá trình đầu tư cũng như khai thác các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Một chuyên gia cũng cho rằng: “Uy tín chủ đầu tư có thể coi là yếu tố quan trọng hàng đầu, ảnh hưởng đến quyết định đầu tư. Bởi vì, một tên tuổi chủ đầu tư uy tín sẽ có tiềm lực tài chính hùng hậu và ít phải huy động vốn từ khách đầu tư. Và trên thị trường hiện nay, Vingroup là một trong những chủ đầu tư có uy tín và tầm vóc số 1 Việt Nam. Với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng quy mô, Vingroup chắc chắn sẽ là cái tên được nhiều nhà đầu tư ‘chọn mặt gửi vàng’ khi ra quyết định”.

Nguồn:  thanhnien.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *