Cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều tại Việt Nam

co-hoi-dau-tu-bat-dong-san-cho-viet-kieu-tai-viet-nam

Cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều tại Việt Nam

Vừa qua, vào ngày 8/3, Hiệp hội bất động sản Việt Nam- VNREA đã có buổi thảo luận với Hội chuyên ngành bất động sản của người Việt tại Hoa Kỳ- VNARP về tình hình và cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều tại Việt Nam. 

Trong buổi làm việc có đại diện của các bên, ông Nguyễn Đình Nam- Chủ tịch hiệp hội bất động sản Việt Nam và ông Evan Huynh- Chủ tịch hiệp hội bất động sản tại Hoa Kỳ ngoài ra còn có đại diện liên hệ của Việt Nam- bà Liễu Nguyễn, cựu thị trưởng TP San Jose- ông Ron Gonzales cùng các hội viên của hai cơ quan.

co-hoi-dau-tu-bat-dong-san-cho-viet-kieu-tai-viet-nam
Cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều tại Việt Nam

Những yếu tố tích cực tác động đến sự phát triển của thị trường bất động sản Việt Nam- Cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều.

Luật pháp và những vấn đề liên quan đến quyền lợi của người nước ngoài, Việt Kiều mua và đầu tư bất động sản tại Việt Nam là những vấn đề được hai đơn vị thảo luận trong buổi làm việc. Ngoài ra đại diện các bên cũng chia sẻ về những thông tin liên quan đến thị trường bất động sản Hà Nội, xu hướng phát triển trong thời gian tới của thị trường BĐS tại Việt Nam và Hoa Kỳ, đồng thời tìm kiếm và gợi mở cơ hội đầu tư BĐS tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

ơ cấu dân số, lực lượng lao động trẻ chiếm đa số, tỷ lệ gia đình tăng trưởng mạnh ảnh hưởng tới cơ hội đầu tư bất động sản cho việt kiều
Cơ cấu dân số, lực lượng lao động trẻ chiếm đa số, tỷ lệ gia đình tăng trưởng mạnh… là những yếu tố tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Theo nhận định của Chủ tịch Nguyễn Đình Nam, cơ cấu dân số, lực lượng lao động trẻ chiếm đa số, tỷ lệ gia đình tăng trưởng mạnh… là những yếu tố tác động tích cực đến sự phát triển của thị trường bất động sản tại Việt Nam.

Ngoài ra thu nhập bình quân của người dân trong nước ngày càng cải thiện đáng kể, kéo theo đó là nhu cầu mua nhà ở tại Việt Nam tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây chiếm 95%. Thực tế là các dự án bất động sản mới ra mắt đã được tiêu thụ nhanh chóng do nhu cầu sở hữu nhà của người dân tương đối lớn.

Không những thế, mới đây Nhà nước lại tiếp tục bổ sung một số Luật Nhà ở phù hợp với tình hình mới, từ đó mở rộng cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều và những người nước ngoài tại Việt Nam. Theo đó, những người nước ngoài được phép mua và sở hữu, sử dụng, đầu tư bất động sản của Việt Nam trong thời hạn 50 năm và được phép gia hạn thêm 50 năm nữa, đối với đối tượng là Việt Kiều sẽ được mua nhà với quyền hạn như người Việt. Chia sẻ về vấn đề này Chủ tịch Nam cho rằng :” Đây chính là điều khoản cởi mở nhất trong khu vực Đông Nam Á và thế giới”.

Chưa hết, hệ thống cơ sở hạ tầng tại Việt Nam đang được chú trọng đầu tư đồng bộ, hệ thống giao thông ngày càng đường nâng cấp và mở rộng tạo điều kiện kết nối với các tỉnh thành lân cận thuận tiện dễ dàng. Sau khủng hoảng thị trường bất động sản Việt Nam đang trong thời kỳ phục hồi và có đủ nền tảng, tiềm lực để phát triển bền vững trong thời gian tới.

Những nhân tố trên đấy chính là đòn bẩy thúc đẩy sự phát triển của thị trưởng bất động sản tại Việt Nam. Chính điều này đã tạo nên sức hấp dẫn đầu tư mở ra những cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều và những người nước ngoài.

Chính sách mở- Cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều tại Việt Nam

Chia sẻ về chính sách mở rộng cơ hội cho Việt Kiều và người nước ngoài đầu tư bất động sản tại Việt Nam, Phó Chủ tịch VNREA, Chủ tịch Hội môi giới BĐS ở Việt Nam- ông Nguyễn Mạnh Hà cho rằng đã có một sự cải thiện đồng bộ về chính sách mua nhà mới cho người Việt Kiều, tổ chức, cá nhân nước ngoài. Từ khi chính sách mới chính thức có hiệu lực thì số lượng người nước ngoài, cá nhân tổ chức nước ngoài và Việt Kiều mua nhà và đầu tư bất động sản đã tăng trưởng mạnh trong thời gian gần đây. Những dự án nhận được sự quan tâm đầu tư đặc biệt của Việt Kiều chủ yếu tại TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc.

chinh-sach-mo-co-hoi-dau-tu-bds
Chính sách mở- Cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều tại Việt Nam

 Riêng với đối tượng đầu tư là Việt Kiều  không còn bị phân biệt đối tượng người quốc tịch Việt Nam và người gốc Việt nữa, theo đó họ sẽ được đầu tư bình đẳng như những người Việt. Đồng thời họ cũng không bị giới hạn về số lượng, sở hữu những quyền hạn và nghĩa vụ đối với nhà ở tương đương như người Việt Nam ở trong nước, ngoài ra thời gian sở hữu cũng là lâu dài.

Đối với đối tượng  là tổ chức muốn đầu tư mua nhà tại Việt nam cần xuất trình giấy chứng nhận đầu tư, còn riêng với cá nhân thì được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không nằm trong diện hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự được quy định trong pháp luật.

Về loại hình bất động sản, người nước ngoài được đầu tư các loại nhà ở như biệt thự, căn hộ chung cư.. và được sở hữu không quá 30% số lượng căn hộ trong 1 tòa chung cư. Thời hạn để sở hữu tài sản bất động sản là 50 năm và được phép gia hạn thêm 50 năm nữa.

Với những lợi thế như hiện tại, thị trường bất động sản Việt Nam đủ điều kiện để phát triển và tăng trưởng bền vững trong những năm tới, đây cũng chính là đòn bẩy tạo ra cơ hội đầu tư bất động sản cho Việt Kiều và người nước ngoài tại Việt Nam.

__________________________

==>> Anh/chị có thể quan tâm:

Điều kiện cho Việt Kiều mua nhà tại Việt Nam?

3 lý do Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Vì sao nên đầu tư biệt thự biển Vinpearl Hội An?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *