Hội An – Thiên đường ẩm thực mới của Việt Nam

Hội An thiên đường ẩm thực

Đến với Hội An – thiên đường ẩm thực vào ngày 22/3 đến ngày 26/3, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức những món ăn đặc trưng của xứ Quảng. Không cần cầu kỳ hoa mỹ Hội An sẽ khiến bạn lưu luyến mãi nơi này.

hoi-an-thien-duong-am-thuc
Hội An – thiên đường ẩm thực

Cao lầu món đặc trưng của phố Hội An – thiên đường ẩm thực

Bạn chắc chắn không thể bỏ lỡ món ngon đặc trưng nhất của Hội An – thiên đường ẩm thực. Người dân sinh sống ở phố Hội truyền tai nhau rằng, cao lầu ngon nhất phải là loại mì được làm từ gạo ngâm nước cốt tro đốt bằng củi lấy từ Cù Lao Chàm, nước cần đi  lấy từ giếng Bá Lễ duy nhất ở Hội An. Sợi mì cao lầu phải được người đầu bếp hấp nhiều lần mới có màu vàng nhẹ, cùng vị dai đậm đà không nơi nào bắt chước được.

cao-lau-net-dac-trung-cua-hoi-an-thien-dương-am-thuc
Cao lầu nét đặc trưng của Hội – An thiên đường ẩm thực

Món cao lầu  không phải ai cũng mến bởi sợi mì hơi khô, nhưngvô cùng hấp dẫn bởi vị chua cay ngọt nhẹ của nước trộn, vị ngọt mềm của thịt xá xíu là điểm nhấn khiến du khách mê luyến.

Khi du khách đến với Hội An – thiên đường ẩm thực  có thể thưởng thức món cao lầu ngon nhất phố Hội ở quán Bà Bé hoặc các nhà hàng trên đường Trần Phú. Trong dịp sự kiện Liên hoan ẩm thực quốc tế 2017, món cao lầu sẽ được phục vụ du khách như một nét đặc trưng của xứ Hội

Cơm gà phố Hội

com-ga-pho-hoi
Cơm gà Phố Hội

Cơm gà Hội An đơn giản nhưng vô cùng trông  hấp dẫn. Cơm gà giờ đây không chỉ là nét đặc trưng riêng của Hội An – thiên đường ẩm thực mà đã được giới trẻ Hà thành yêu mến. Tuy nhiên không nơi đâu có thể thay thế được hương vị vốn có của hạt gạo ngon như phố Hội. Hạt cơm nhỏ, có màu vàng tươi như xôi vò, thịt gà đã lọc xương được xếp gọn gàng, trên cùng là gia vị điểm tâm dưa góp với chút rau mùi. Ngoài ra, còn thêm một bát canh ăn kèm có lẽ là nước luộc gà nóng hổi đi kèm. Ngồi Nhâm nhi kĩ cơm gà quả nhiên tôi thấy hạt cơm có thơm và bùi hơn thật. Cơm gà ăn  cùng dưa góp chua chua cũng phần nào bớt đi cảm giác khô khan khó chịu ban đầu. Yêu nhất là thịt gà ở đây đúng loại gà ta hảo hạng, da giòn, thịt mềm ngọt chứ không bị bở. Giá cho mỗi suất cơm gà Hội An tại đây tương đối đắt: 65.000 đồng/suất

Mỳ Quảng nét riêng Hội An

my-quang-net-rieng-hoi-an
Mỳ Quảng nét riêng Hội An

Đâu đâu ở Hội An – thiên đường ẩm thực cũng thấy tiệm hoặc hàng gánh bán mì quảng. Mách nhỏ nếu muốn ăn Mì quảng ngon thì bạn nên ghé gánh hàng của vợ chồng ông Hai ngay chợ vải Hội An. Gánh hàng của ông Hai bắt đầu bán từ 7h tối, rất đông khách. Ngoài ra bạn có thể tới Quán Vạn Lộc đường Trần Phú

Mì Quảng đã trở thành nét riêng của Hội An-  thiên đường ẩm thực. Từ Quảng Nam đã đi khắp các tỉnh thành trên cả nước và trở thành những món ăn nên một lần nếm qua khi ghé miền Trung. Hơn thế nữa, mì Quảng còn được giới thiệu như 10 món ngon Hội AnDù có chế biến khác nhau đi thế nào chăng nữa mì Quảng vẫn là món lôi cuốn du khách đến lạ kỳ.

Bánh ướt, thịt nướng bên sông Hoài

Dọc bờ sông Hoài (Hội An) có một vài gánh hàng bán bánh ướt cuốn thịt nướng. Du khách có thể thưởng thức dọc bờ sông ngồi trên vỉa hè. Những gánh hàng như thế này chỉ đơn giản là một quang gánh đầy ắp rau sống, thịt và bánh ướt, bánh cuốn. Chỉ như vậy thôi mà đi xa Hội An – thiên đường ẩm thực là nhớ liền. Đi từ xa, mùi của thịt nướng đã đánh thức khứu giác của du khách. Nhưng có như vậy mới cảm nhận được sự bình dị, dân dã trọn vẹn của món ăn này. Gặp những hôm nào trời lạnh, nếu đi hơi đông thì bạn phải chịu khó chờ mới có chỗ ngồi.
banh-uot-thit-nuong
Bánh ướt thịt nướng
Chỉ cần nghe tên cũng đủ để bạn hình dung ra sự hấp dẫn món ăn này như thế nào rồi. Thịt nướng bản to được ướp gia vị từ trước rồi được kẹp giữa một chiếc đũa. Ngồi đói chờ đợi 10-15 phút là có thể thưởng thức.

Bánh bao, bánh vạc

Cùng với “bộ sưu tập” Hội An – thiên đường ẩm thực, bánh bao bánh vạc đã lọt vào những trang bình chọn ẩm thực đặc sắc của thế giới; Bánh bao, bánh vạc cũng là “món bản quyền” của vùng đất này mà ai đã có dịp thưởng thức đều không dễ quên tên gọi cũng như sự tỉ mỉ, công phu của món ăn

banh-bao-banh-vac-xu-hoi
Bánh bao, bánh vạc xứ Hội

Bánh được làm từ bột gạo, nhưng rất tỉ mỉ và kỳ công từ khâu chọn gạo đến nặn bánh. Đó là loại gạo lúa mới, thơm dẻo, xay xong lọc nhiều lần qua nước. Từ miếng bột đó, họ vê nhẹ theo vòng tròn thành vỏ bánh mỏng xinh. Bánh vạc có nhân được làm từ tôm đất giã nhuyễn trộn với một ít tiêu, tỏi, hành, sả cùng những gia vị bí truyền.

Nước chấm cũng là điểm nhấn của món ăn này. Phải có đủ ba vị chua, cay, ngọt cùng vị thịt tôm thơm ngon. Vị ngọt vừa đủ, không quá chua và đặc biệt ớt dầm vào chén nước mắm là phải có cả xanh cả đỏ. Có như vậy thì chén nước mắm mới thơm nồng và còn nguyên màu vàng sóng sánh.

Bên cạnh đó không xa là Thành phố xinh đẹp Phú Quốc. Cũng là điểm dừng chân lý tưởng cho các du khách.Ngoài thưởng thức thiên đường ẩm thực Hội An bạn có thể cùng với gia đình tham quan  khu vui choi Vinpearl land Phú Quốc.Với tiện ích vượt trội cùng với thiết kế tiêu chuẩn 5 sao chắc chắn làm du khách hài lòng tận hưởng cuộc sống

vinpearl-land-phu-quoc
Vinpearl land Phú Quốc

________________________

==>> Các thông tin hữu ích về Hội An và Phú Quốc có thể anh/chị quan tâm tới:

Chơi gì khi đến Vinpearl land Phú Quốc

Du lịch Hội An: Ăn và chơi gì?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *