Làn sóng Việt Kiều đầu tư bất động sản

Khách Việt Kiều mua nhà

Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng chưa bao giờ hết “sốt” nhất là khi làn sóng Việt kiều đầu tư  bất động sản tại Việt Nam từ ngày 1/7/2015 (theo luật pháp Việt Nam). Căn hộ nghỉ dưỡng cũng là nhóm sản phẩm được nhiều Việt kiều và người nước ngoài ưa thích. Gần đây các dự án căn hộ nghỉ dưỡng tại miền Trung từ Nha Trang, Đà Nẵng… liên tục mở bán thành công.

viet-kieu-dau-tu-bat-dong-san
Việt Kiều đầu tư bất động sản

Việt Kiều đầu tư bất động sản

Thống kê của Công ty bất động sản hưng thịnh , trong tháng 9, lượng Việt kiều đầu tư bất động sản  trong các dự án doanh nghiệp làm chủ đầu tư chiếm 10% tổng lượng giao dịch. Các hợp đồng mua nhà của Việt kiều đa phần tập trung vào những chung cư cao cấp, vị trí đắc địa. Chính điều này là minh chứng rõ nhất người Việt Kiều đầu tư bất động sản có xu hướng tăng dần. Theo chuyên gia dự báo “Những quy định mới sẽ cho phép người nước ngoài đặc biệt là Việt Kiều mua nhà tại Việt Nam, lượng giao dịch của Kiều bào đứng tên trong hợp đồng trực tiếp sẽ gia tăng nhanh chóng trong thời gian tới”

viet-kieu-bo-dollar-dau-tu-bat-dong-san
Việt Kiều bỏ dollar đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Khi được phóng viên hỏi việc nhà nước cần có các chính sách như thế nào để  phù hợp, thuận tiện nhất cho Việt Kiều đầu tư bất động sản, phát huy nguồn vốn kiều hối? GS Nguyễn Mại cho biết: Rất khó để nhà nước đưa ra chính sách cụ thể cho Việt Kiều đầu tư bất động sản mạnh mẽ bởi  nói đến 12 tỉ USD tiền kiều hối gửi về nhưng số tiền này là gộp của nhiều nguồn và hầu như người gửi đã có kế hoạch sử dụng nguồn tiền đó.

Việt Kiều đầu tư bất động sản thường có hai loại: Thứ nhất hấp dẫn nhất, phổ biến t nhất bây giờ có lẽ là kiều hối, năm 2014 theo thông tin khoảng 12 tỉ USD, chắc chắn là con số này thực tế sẽ cao hơn. Đầu tư kiều hối  dưới dạng hỗ trợ gia đình nhưng thực tế chủ yếu gửi tiền về để chung vốn đầu tư kể cả trong lĩnh vực nhà đất hay dịch vụ. Đây là kênh đầu tư sẽ có sự tăng trưởng ổn định với mỗi năm khoảng trên 10%. Kiểu đầu tư Việt kiều đầu tư bất động sản nhiều nhất

chinh-sach-nha-nuoc-cho-viet-kieu-dau-tu-bat-dong-san
Chính sách nhà nước cho Việt Kiều đầu tư bất động sản

Bên cạnh kênh Kiều hối, Việt Kiều không ngần ngại đầu tư bất động sản qua kênh đầu tư trực tiếp thông qua dự án sản xuất kinh doanh trong nước. Nước ta hiện nay ngoài ưu đãi chung như các doanh nghiệp khác chúng ta cũng có ưu đãi mà trên thế giới rất ít nước có. Cụ thể là khi Việt kiều về đầu tư trong nước có thể lựa chọn theo hai hình thức doanh nghiệp trong nước đầu tư hoặc doanh nghiệp FDI đầu tư.

khach-viet-kieu-dau-tu-bat-dong-san
Khách Việt Kiều mua nhà

Các chính sách tại Việt Nam đang có xu hướng hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường bất động sản nhất là người Việt Kiều đầu tư bất động sản. Từ việc mở rộng việc cho phép người nước ngoài và Việt kiều  đầu tư bất động sản  trong nước, hỗ trợ Việt Kiều tốt nhất. Hơn thế nữa nhà nước ta còn đưa đến các quy định về bảo lãnh bán nhà, bỏ giao dịch qua sàn… Đây là điểm cộng thứ hai giúp Việt kiều yên tâm về tính minh bạch và độ mở của thị trường.

Việt kiều đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp
Việt kiều đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp

Chính vì những lý do trên, làn sóng Việt Kiều đầu tư bất động sản ngày một nhiều hơn. Đặc biệt là các căn biệt thự biển Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng vô cùng thu hút người Việt Kiều. Bởi các căn biệt thự này nằm ở các vị trí vàng, là một trong những địa điểm hút khách du lịch nhiều nhất. Hơn thế chủ đầu tư là tập đoàn vingroup – tập đoàn lớn uy tín nhất Việt Nam

Để có thêm tư vấn chuyên sâu truy cập vào đường link: http://dautubietthubien.vn/chuyen-muc/tu-van-dau-tu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *