Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cùng chuyên gia Greg Ohan

Việc đầu tư bất động sản vô cùng quan trọng. Theo ông Greg Ohan, Giám đốc Công ty JLL của Việt Nam khuyên các nhà đầu tư nên tính toán kỹ trước khi đầu tư bất động sản (BĐS).

Ông Greg Ohan, Giám đốc Công ty JLL Việt Nam cùng những nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản

Trích phần phỏng vấn ông Greg Ohan và những nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản

1, Thưa ông yếu tố đầu tiên cần tính đến khi đầu tư bất động sản là gì?

Bất động sản là kênh đầu tư mang tính đặc thù, đòi hỏi các nhà đầu tư cần phải am hiểu sâu đối với thị trường. Nếu muốn kinh doanh thành công các nhà đầu tư cần phải xác định rõ các mục tiêu và tìm câu trả lời chính xác cho những những câu hỏi như: những nơi nào có khả năng cùng với cơ hội đầu tư lớn, thời gian ngắn hay dài hạn để phù hợp hơn? cần bỏ vốn vào xây dựng, phát triển các dự án ngay bây giờ để sinh lời về sau hay duy trì vốn tiền mặt trong những thời gian tới?

Tiếp tục lên kế hoạch, chủ đầu tư cần phải viết ra các mục tiêu của mình một cách chi tiết cụ thể. Sau đó chia mục tiêu thành nhiều giai đoạn và xác định thời gian cho từng đợt cụ thể. Khi lên kế hoạch chi tiết như vậy các nhà đầu tư đã có thể lên chiến lược để chuẩn bị rót vốn đầu tư kinh doanh hợp lý.

Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản là lên kế hoạch mục tiêu cụ thể
Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản là lên kế hoạch mục tiêu cụ thể

2, Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư hấp dẫn đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư như: Đầu tư vàng, chứng khoán, ngoại tệ,..Ông nghĩ gì về những kênh đầu tư này?

Trên thực thế các nhà đầu tư thường rất ít khi đầu tư vào một kênh, mà thường có xu hướng đầu tư phân tán vào các kênh để tránh rủi ro. Các kênh đầu tư hiện nay đều khá hấp dẫn như: Ngân hàng với nhiều mức lãi suất hấp dẫn khác nhau và việc đề xuất  cho phép các chuyên gia nước ngoài thế chấp tài sản cũng là điều hấp dẫn. Và ngày càng có nhiều chủ đầu tư người Việt kiều lẫn người trong nước hứng thú với điều khoản tốt này.

Nhưng với kênh đầu tư vàng và ngoại tệ sang đầu tư bất động sản thì các chủ đầu tư hãy tìm hiểu kĩ một số vấn đề trước khi đầu tư. Điều đầu tiên cần xác định khả năng tài, chính sau đó xây dựng chiến lược thông qua sự trợ giúp của những nhà cố vấn tài chính  hoặc các chuyên viên tư vấn đầu tư. Nếu không đủ khả năng để thực hiện điều đó thì hãy tiết kiệm tối đa hoặc tìm kiếm nguồn tài trợ đáng tin cậy cho đến khi đủ khả năng để bắt đầu đầu tư bất động sản.

Bên cạnh đó, việc xây dựng các đội ngũ hỗ trợ như chuyên gia đầu tư BĐS, cố vấn tài chính, luật sư, ngân hàng và kế toán  cũng rất quan trọng khi đầu tư BĐS.

Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản, một trong những kênh đầu tư hấp dẫn năm 2017
Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản, một trong những kênh đầu tư hấp dẫn năm 2017

3, Đâu sẽ là nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản với nhà đầu tư đã tham gia thị trường bất động sản?

Trước tiên cần phải mua những dự án phù hợp với mục tiêu đặt ra. Hãy ưu tiên tài sản với mức giá thấp hơn thị trường để giảm thiểu rủi ro.

Với nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản, các nhà đầu tư cần nên mua những bất động sản ở khu vực có tiềm năng phát triển mạnh, những vị trí gần các trung tâm thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, TP Hồ Chí Minh…nơi mà có cơ sở hạ tầng cao cấp, mặt bằng đẹp, thu hút và đáp ứng nhu cầu cho thuê. Đối với những trường hợp mua tài sản đang phải thế chấp thì người bán sản phẩm đó cần phải chứng minh được dòng tiền có khả năng thanh toán.  Và cũng cần chắc chắn rằng bạn không vướng phải khoản nợ của họ. Và nếu vướng phải 2 nguyên tắc vàng đầu tư bất động sản trên thì các chủ đầu tư không nên bỏ tiền ra mua.

Với những bất động sản khác nhau sẽ mang đến những lợi nhuận và thú vị khác nhau cho các nhà đầu tư. Có những dự án làm tăng giá trị vốn đầu tư, nhưng cũng có dự án mang lại lợi nhuận khi cho thuê tốt. Tùy thuộc vào những nhu cầu và chiến lược đặt ra, trong những khoản đầu tư cụ thể sẽ tìm thấy những cách làm lợi nhuận khác nhau.

Hiện nay thị trường bất động sản đang rất hot, đặc biệt với những bất động sản hạng sang trọng, đẳng cấp, khác lạ lại thu hút được khá nhiều các nhà đầu tư, điển hình với những biệt thự biển nghỉ dưỡng luôn là điểm nóng săn đón cho các nhà đầu tư.

biet-thu-bien-nghi-duong-Vinpearl-phu-quoc
Biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl Phú Quốc

Đây sẽ là những nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản cho các nhà đầu tư tương lai.

4, Vậy lời khuyên ông lớn dành cho các nhà đầu tư trước khi nhanh chân tìm kiếm cơ hội ở thị trường BĐS Việt Nam là gì?

Các nhà đầu tư hãy luôn chú ý,  nắm bắt những thay đổi của thị trường cũng như giữ vững mục tiêu của bản thân. Đầu tư bất động sản không dành cho những ai nhút nhát, mà chỉ dành cho những ai mạo hiểm đầu tư bất động sản, khi thị trường đang bùng nổ thì hãy chắc chắn rằng bạn cũng sẽ vượt qua khó khăn đó khi mà biến động có thể xảy ra ở bất cứ thời điểm nào.

Nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản là luôn giữ vững mục tiêu của bạn

Kết luận:  Trên đây là những nguyên tắc vàng khi đầu tư bất động sản do ông Greg Ohan, Giám đốc Công ty JLL của Việt Nam khuyên các nhà đầu tư đầu tư bất động sản. Những lời khuyên hữu ích này chắc chắn sẽ thành phần quan trọng làm bước đệm vững chắc để các nhà đầu tư tự tin hơn trước khi đầu tư bất sản nào đó mà mình mong muốn.

______________________

Có thể anh chị quan tâm đến: 

  • Kinh nghiệm đầu tư biệt thự biển Vinpearl các nhà đầu tư cần biết

(Theo Thời báo Ngân hàng)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *