Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển – Nên làm gì để tránh rủi ro?

Đầu tư biệt thự biển dễ gặp phải rủi ro gì? Nên làm gì để tránh rủi ro?

Đầu tư sinh lời thì không có một kênh nào là an toàn và tuyệt đối, vốn đầu tư càng lớn thì rủi ro càng cao. Chính vì vậy chỉ có lựa chọn thông minh mới giúp giảm thiểu những rủi ro khi đầu tư biệt thự biển. Vậy rủi ro khi đầu tư biệt thự biển là gì, chúng ta cùng tìm hiểu dưới đây.

Những rủi ro khi đầu tư biệt thự biển

Rủi ro đầu tư biệt thự biển khi chịu tác động từ bên ngoài:

1.Kinh tế khu vực: Khu vực nơi mà muốn đầu tư thì các sản phẩm nghỉ dưỡng cần có nền kinh tế phát triển đồng bộ cùng với cơ sở hạ tầng và dịch vụ nghỉ dưỡng để đảm bảo đồng thời đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng cho mọi đối tượng khách hàng.

2.Chính trị: nền chính trị ổn định đồng nghĩa với việc du khách trong nước và quốc tế đi du lịch, nghỉ dưỡng sẽ đảm bảo thuận lợi cũng như an toàn hơn.

3.Điều kiện tự nhiên:  yếu tố tự nhiên cũng sẽ tác động trực tiếp đến hiệu quả sinh lời của sản phẩm nghỉ dưỡng. Vị trí không tốt, khí hậu nhiều bất ổn cùng với thiên tai xảy ra thường xuyên thì chắc chắn không thể nào là điểm hấp dẫn đối với du khách.

4.Nhu cầu khách hàng: nhà đầu tư cần lựa chọn được các sản phẩm có tầm chiến lược phát triển đánh đúng thị hiếu của du khách. Nếu đánh không trúng vào thị yếu du khách nghỉ dưỡng thì khi đưa dự án vào vận hành và khai thác sẽ không hấp dẫn cũng như hút lượng lớn du khách đến nghỉ dưỡng tại biệt thự biển, khả năng lấp đầy công suất phòng để mang lại lợi nhuận cao là rất  khó.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾPcall(Anh chị đang quan tâm tới dự án nào, bấm vào đây để nhận bảng giá chi tiết)
icon-dang-ky

5.Nguồn cung chất lượng: thị trường nghỉ dưỡng đang có nguy cơ  bão hòa đang là cảnh báo của nhiều chuyên gia. Nếu lựa chọn sản phẩm không có gì đặc biệt, cũng như không tạo được sức hấp dẫn thì nhà đầu tư khó nhận được lợi nhuận như mong muốn.

Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển
Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển

Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển đến từ chính sản phẩm

 1.Chất lượng sản phẩm: những sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển tại Việt Nam điển hình với đầu tư biệt thự biển hiện nay rất nhiều và có khả năng bão hòa. Nếu sản phẩm không đi đúng  hướng,cũng  như không nhắm đúng thị hiếu khách du lịch nghỉ dưỡng và không tạo được sự khác biệt để hấp dẫn du khách thì chắc chắn không có hiệu quả trong việc sinh lời cao.

2.Thương hiệu: thương hiệu vẫn là yếu tố vô cùng quan trọng và có ảnh hưởng lớn tới lựa chọn của du khách. Thương hiệu tốt dĩ nhiên du khách sẽ tin tưởng hơn.

3.Đơn vị quản lý & vận hành dự án: đây là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sinh lời của sản phẩm. Nếu đơn vị quản lý & vận hành không chuyên nghiệp; thuê thời vụ thì công suất phòng và sự vận hành của sản phẩm nghỉ dưỡng cũng không được đảm bảo.

4.Năng lực tài chính của Chủ đầu tư: đây là yếu tố để đảm bảo dòng lời cho các nhà đầu tư, ít nhất là trong những năm đầu Chủ đầu tư cần phải cam kết lợi nhuận với nhà đầu tư. Nếu năng lực tài chính yếu kém thì việc mạnh tay để chi cho phát triển dự án, ở giai đoạn đầu còn chưa ổn định cũng là việc khó khăn. Lúc ấy, việc đảm bảo dòng lời như cam kết cũng là vấn đề nan giải.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾPcall(Anh chị đang quan tâm tới dự án nào, bấm vào đây để nhận bảng giá chi tiết)
icon-dang-ky

5.Rủi ro từ tài chính : tài chính là phương án hữu hiệu nhất khi Nhà đầu tư không thể xoay vòng vốn kịp thời để đầu tư vào sản phẩm nghỉ dưỡng mà mình mong muốn. Tuy nhiên, đây cũng sẽ là “con dao 2 lưỡi” nếu các Nhà đầu tư không có kế hoạch cụ thể về khả năng chi trả ngân hàng. Lúc này, Nhà đầu tư hoàn toàn phụ thuộc vào dòng tiền mà Chủ đầu tư cam kết và tiếp sau đó là phụ thuộc vào lãi suất chênh lệch của thị trường đầu tư.

Rủi ro từ chính biệt thự biển
Rủi ro từ chính biệt thự biển

Bí quyết hạn chế rủi ro khi đầu tư biệt thự biển

1. Vị trí dự án bất động sản

Lựa chọn phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng phải dựa trên sự khảo sát thực tế ở rất nhiều nơi như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phan Thiết, Vũng Tàu, Phú Quốc …Đây chính là yếu tố quyết định quan trọng đối với những bất động sản nghỉ dưỡng và việc đầu tư biệt thự biển hiện nay. Nhìn chung, các dự án bất động sản  nghỉ dưỡng hiện này đều tọa lạc tại ven biển và là nơi tập trung đông đúc khách du lịch cũng như có tàu du lịch, sân bay, đường cao tốc để dễ dàng kết nối các khu vực trung tâm gần khu nghỉ dưỡng. Điều này sẽ  là lợi thế lớn để hút các du khách đến tham quan nhiều hơn.

2. Dự án cần có phong thủy đẹp

Hầu như các dự án phong thủy tốt sẽ giúp cho tính thanh khoản của các dự án tăng cao hơn so với các dự án khác. Theo quan điểm của nhà đầu tư  từ Trung Hoa thì phong thủy tốt nhất đối với bất động sản biển phải là “tựa sơn & nghinh hải”.

Chất lượng xây dựng, cảnh quan, kiến trúc cùng định vị sản phẩm biệt thự biển… phụ thuộc rất lớn vào năng lực tài chính, kinh nghiệm của các chủ đầu tư, cho nên dự án biệt thự biển có tiềm năng phát triển đòi hỏi chủ đầu tư cần phải có uy tín, vốn đầu tư dồi dào, dài hạn và có thâm niên lâu năm trong ngành.

Ngoài ra, Đơn vị quản lý và khai thác biệt thự biển  cũng sẽ giúp tối ưu hóa lợi nhuận trong việc khai thác bất động sản nghỉ dưỡng,  đảm bảo nguồn khách ổn định, doanh thu trong tương lai. Đơn vị này cần phải có thương hiệu quốc tế, phục vụ chuyên nghiệp và có mạng lưới kết nối toàn cầu.

3. Thời gian thu hồi vốn

Thời gian để đầu tư biệt thự biển và thời gian thu hồi vốn có sự khác nhau giữa các nơi. Nhưng thường đối với biệt thự biển nghỉ dưỡng Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng vẫn sẽ có tỷ suất lợi nhuận lý tưởng từ 10 đến 16%/năm và có thể tăng giá trị lên tới 30% so với thời gian đầu là 5 năm. Nếu đầu tư biệt thự biển Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cần có sự chia sẻ lợi nhuận giữa chủ đầu tư và khách hàng trên các cơ sở giá bán hợp lý thì tỷ suất lợi nhuận đạt tối thiểu, thời gian thu hồi vốn ngắn lại.

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾPcall(Anh chị đang quan tâm tới dự án nào, bấm vào đây để nhận bảng giá chi tiết)
icon-dang-ky

4. Dòng tiền đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Nhà đầu tư cần nghiêm túc với những kênh đầu tư biệt thự biển dài hạn. Nếu vay để đầu tư thì lãi suất sẽ không vượt quá 11% một năm với chu kỳ vay 10 năm mới có khả năng sinh lời.

Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl
Đầu tư biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl

Tránh rủi ro khi đầu tư biệt thự biển nên tin tưởng thương hiệu nào?

Hiện nay chủ đầu tư có tiếng về bất động sản Việt Nam vẫn là tập đoàn Vingroup, sự uy tín cùng với thương hiệu đã làm nên tên tuổi của Vingroup, đặc biệt với biệt thự biển nghỉ dưỡng Vinpearl, đã và đang được hàng ngàn chủ đầu tư tin tưởng, tâm đắc với chất lượng gói hỗ trợ hợp lòng của nhiều khách hàng như:

1. Khách hàng được sở hữu biệt thự lâu dài và sổ đỏ vĩnh viễn.

2. Sản phẩm khác biệt khi có sự đồng bộ từ sản phẩm, tiện ích, dịch vụ đạt chuẩn 5 sao mang vẻ đẹp đẳng cấp thượng lưu

3. Sản phẩm có vị trí đẹp và khan hiếm, bảo toàn giá trị dòng vốn & kỳ vọng gia tăng giá trị theo thời gian

4. Lợi nhuận tối thiểu 10%/ năm trong khoảng thời gian 10 năm đầu; chia sẻ 85%/năm cùng với lợi nhuận trọn đời. Các nhà đầu tư được nhận trước 3 năm dòng lời ngay khi xuống tiền mua biệt thự.

5. Sản phẩm do Vinpearl đơn vị quản lý khách sạn và du lịch chuyên nghiệp vận hành, khai thác (Thương hiệu đã được hãng định giá Brand Finance bình chọn top 50 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam). Vừa ổn định, vừa tiết kiệm chi phí quản lý cho các Nhà đầu tư.

6. Chính sách hỗ trợ vay vốn là 65%/năm; hỗ trợ lãi xuất 3 năm đầu với  24 tháng miễn lãi, 12 tháng tiếp theo lãi suất cố định là 8%/năm.

7. Tài sản thừa kế cho thế hệ tương lai sau này.

8. Định kỳ được tận hưởng các kì nghỉ dưỡng 5 sao tại hệ thống Vinpearl Resort & Villas

Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển Vinpearl
Rủi ro khi đầu tư biệt thự biển

Để tránh rủi ro về dòng tiền khi đầu tư biệt thự biển thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến tư vấn của các chuyên gia về bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch và khách sạn, phân tích tài chính trước khi quyết định mua sản phẩm biệt thự biển.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *