Thủ tục phức tạp làm khó các nhà đầu tư Việt Kiều

viet-kieu-dau-tu-bat-dong-san

Khi đời sống phát triển rất nhiều Kiều bào đang sinh sống ở nước ngoài muốn đầu tư, phát triển quê hương đất nước của chính mình. Vì không ở trong nước nên thủ tục phức tạp làm khó các Nhà đầu tư Việt Kiều. Chính vì thế không phát huy được sức mạnh của doanh nhân thành đạt Việt Kiều.

nha-dau-tu-viet-kieu-mua-ban-bat-dong-san
Nhà đầu tư Việt Kiều mua bán bất động sản

Sức mạnh của doanh nhân Việt Kiều bị bỏ quên

Lực lượng nhà đầu tư Việt kiều  tăng bổ sung tốt về mặt công nghệ, về phương thức quản trị chuyên nghiệp, hiện đại trong quản lý sản xuất, kinh doanh; góp phần nâng cao lợi thế về năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp Việt Nam. Tuy nhiên Việt Kiều là người nắm trong tay rất nhiều tiền, muốn đầu tư vào bất động sản nhưng khó khăn nhất trong việc đầu tư là thủ tục phức tạp làm khó các nhà đầu tư Việt Kiều, các chính sách dù được cải thiện nhưng vẫn còn rườm rà, đôi khi ở nhiều nơi việc thực thi chính sách chưa hiệu quả.

Ông Nguyễn Tài Phương- Việt kiều Mỹ cho biết, bà con kiều bào không khỏi vui mừng trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, nhất là từ khi ban hành Nghị quyết 36 về người Việt Nam ở nước ngoài. Nghị quyết 36 được ban ra, Đảng và Nhà nước đã ban hành thêm nhiều chủ trương, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho bà con kiều bào nhất là nhà đầu tư Việt Kiều. Những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước thể hiện sự chăm lo tới bà con kiều bào, đồng thời cũng giúp thiết lập một mối quan hệ bền vững. Thúc đẩy để bà con gắn bó với quê hương đất nước không quên đi nguồn gốc, cội nguồn của mình đồng thời tạo điều kiện cho bà con góp sức xây dựng đất nước.

thu-tuc-mua-ban-nha-dat
Thủ tục mua bán nhà đất

Sức mạnh tiềm năng của doanh nghiệp người Việt ở nước ngoài rất lớn, chỉ riêng tiền kiều hối gửi về trong nước một năm đã hơn 10 tỷ USD.  Năm 2015 Việt Nam đứng đầu thế giới về tiền Kiều hối. Nếu trong nước thực sự muốn phát huy tiềm năng của nhà đầu tư Việt Kiều ở nước ngoài cũng như khuyến khích kiều bào về nước nhiều hơn thì các thủ tục cần đơn giản hơn nữa, có thể bỏ qua những chi tiết không cần thiết giúp cho Kiều bào thuận tiện hơn. Hơn thế, nếu có những chính sách, quy định để bảo đảm nguồn vốn đem về đầu tư, thì chắc chắn lượng Việt kiều hướng về quê hương đầu tư sẽ tăng dần trong tương lai

Nhà đầu tư Việt Kiều đầu tư trong nước là một thị trường ngách. Họ dám đầu tư và sẵn sàng chịu chi khoản tiền lớn. Nhưng để số lượng  nhà đầu tư Việt Kiều tăng cần phải có những chính sách phù hợp giảm thiểu những thủ tục phức tạp trong việc cấp sổ đỏ.

Cần có sự hướng dẫn, bảo vệ cho nhà đầu tư Việt  kiều

Theo ông Nguyễn Tài Phương chia sẻ, Nhà nước ban hành nhiều chính sách rất tốt, nhưng về mặt triển khai chưa hiệu quả, quá trình thực thi còn nhiều vấn đề bất cập. Đây chính là rào cản cho bà con trở về đầu tư, về thăm quê hương. Rào cản lớn nhất  đó vẫn chủ yếu là con người. Chính sách tốt nhưng con người thực thi không tốt thì làm chính sách không thể áp dụng hiểu quả. Để tháo gỡ vấn đề này, chúng tôi nghĩ rằng, Nhà nước nên có các chương trình tập huấn cho các cán bộ lãnh đạo và những người trực tiếp  xúc với nhà đầu tư Việt kiều.

nhà đầu tư Việt Kiều mua nhà
Khách Việt Kiều mua nhà

Ở châu Á, Việt Nam đang làm một thị trường tiềm năng, đa số những nhà đầu tư  Kiều bào ở Australia đều muốn được về nước để đầu tư. Vì thế, để thu hút bà con Kiều bào về nước đầu tư, Việt Nam cần có những chính sách hướng dẫn, bảo vệ cho kiều bào tốt hơn nữa.

 Đa sốnhà đầu tư Việt Kiều rất thành công và họ sẽ về Việt Nam để đầu tư. Khi luật pháp và chính sách rõ ràng, hoàn thiện thì chắc chắn nguồn lực của kiều bào ở nước ngoài rất mạnh. Nếu tận dụng tốt được thế mạnh của kiều bào, chắc chắn Việt Nam sẽ phát triển rất nhanh trong tương lai. Bởi doanh nghiệp Việt kiều họ có vốn, tiếp thu được công nghệ tiên tiến trên thế giới và điều quan trọng nữa là họ tâm huyết với quê hương, muốn đóng góp xây dựng đất nước phát triển

 Doanh nghiệp trong nước và nước ngoài nên xích lại gần nhau để tương đồng và hỗ trợ, hướng tới đưa hàng hóa của Việt Nam ra nước ngoài, tăng xuất xiêu đồng thời cũng kêu gọi các doanh nghiệp Việt Kiều đưa vốn, công nghệ và tri thức về để phát triển đất nước

Khi Việt nam gia nhập nền kinh tế tri thức việc phát huy hiệu quả thế mạnh của doanh nghiệp trong và ngoài nước là rất quan trọng. Vì vậy, rất cần có có sự vào cuộc mạnh hơn nữa của các cơ quan, ban ngành liên quan nhằm tháo gỡ những khó khăn đang cản trở sự đầu tư về nước của các doanh nghiệp Việt kiều.

Các dự án sắp tới cho nhà đầu tư Việt kiều

Tập đoàn Vingroup đầu tư số tiền khủng cho xây dựng các căn biệt thự biển, condotel.. Mới đây nhất là biệt thự biển Vinpearl Phú Quốc, Vinpearl Nha Trang…Phú Quốc và Nha Trang từ xưa đã được du khách biết đến là một trong những thành phố hút khách nhất. Sở hữu bãi biển cát trắng dài đẹp, khung cảnh hữu tình, mạng lưới giao thông rất phát triển Phú Quốc và Nha Trang là điểm đến lý tưởng để tận hưởng cuộc sống. Được thiết kế theo phong cách sang trọng theo tiêu chuẩn 5 sao, những tiện ích đi kèm.

tien-ich-5-sa0-vuot-troi
Tiện ích 5 sao vượt trội

Khu vui chơi giải trí Vinpearl land, hay khu phố ẩm thực cũng là sự thấu hiểu của Vingroup gửi tới du khách

vinpearl-land-nha-trang
Vinpearl land Nha Trang
pho-am-thuc-vinpearl
Phố ẩm thực Vinpearl

Để được tư vấn chuyên sâu: http://dautubietthubien.vn/chuyen-muc/tu-van-dau-tu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *