3 lý do Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam

ly-do-viet-kieu-dau-tu-bds-tai-viet-nam

3 lý do Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Hiện nay bất động sản tại Việt Nam đang trên đà phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng và cơ hội ở nhiều phân khúc căn hộ cao cấp, căn hộ nghỉ dưỡng ven biển, những loại hình nhà ở có thể giá tăng giá trị trong tương lai thông qua hình thức cho thuê đang nhận được sự quan tâm của Việt Kiều. Có 3 lý do Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam ngay hôm nay. Bài viết dưới đây sẽ phân tích 3 lý do Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam để giúp Kiều bào có cái nhìn khách quan hơn về kênh đầu tư bất động sản tại Việt Nam.

Sau khi chính sách về luật nhà ở được mở rộng cho người Việt kiều và người nước ngoài được phép sở hữu nhà tại Việt Nam, thì nhu cầu đầu tư BĐS tại Việt Nam đang tăng trưởng tương đối nhanh.

Chẳng hạn, nếu như tại Anh hay Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan…để đầu tư một căn biệt thự biển cần yêu cầu nguồn vốn lớn hơn trong khi đó khả năng sinh lời lại không bằng với việc đầu tư biệt thự biển có cùng phân khúc tại Việt Nam. Chưa hết, với chính sách mở rộng quyền hạn cho Việt Kiều như hiện này thì các kiều bào có đủ đặc quyền mua nhà như một công dân bình thường tại Việt Nam. Nếu kiều bào không chứng minh được có nguồn gốc Việt Nam thì Việt Kiều vẫn có thể đầu tư mua bất động sản và sở hữu chúng trong 50 năm đồng thời mức độ rủi ro khi phải nhờ người thân đứng tên giúp gần như bằng không.

ly-do-viet-kieu-nen-dau-tu-bds-tai-viet-nam
3 lý do Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam

3 LÝ DO Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Có 3 lý do Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam trong thời điểm hiện tại.

 Thứ nhất, sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam.

Sau khủng hoảng, thị trường bất động sản Việt Nam đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ với nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Một trong những điểm hấp dẫn Việt Kiều rót vốn đầu tư bất động sản tại Việt Nam đó là tính thanh khoản trên thị trường đang trên đà tăng trưởng ấn tượng, ngoài ra dân số trẻ, thu nhập bình quân đầu người có tiềm năng tăng trưởng tương đối tốt và ổn định cũng chính là những điểm cộng để thu hút đầu tư của Việt Kiều.

suc-hap-dan-cua-thi-truong-bat-dong-san-tai-viet-nam
Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản Việt Nam

Hotline tư vấn trực tiếp & chi tiết các dự án :

call

(Khách hàng quan tâm mời ĐĂNG KÝ để nhận bảng giá chi tiết dự án)

DKY 

Thứ hai, Đòn bẩy từ chính sách đầu tư bất động sản Việt Nam ngày càng mở.

Cụ thể các chính sách liên quan đến đầu tư bất động sản tại Việt Nam đang được nới lỏng và hỗ trợ mạnh mẽ. Minh chứng từ việc người nước ngoài và Việt Kiều được quyền mua nhà tại Việt Nam, hay như việc bảo lãnh bán nhà, loại bỏ giao dịch qua sàn… Với chính sách nới lỏng ngày càng thông thoáng tạo điều kiện tốt nhất cho Việt Kiều đầu tư bất động sản tại Việt Nam được minh bạch, rõ ràng.

Thứ ba, Làn sóng Việt Kiều đầu tư bất động sản tại Việt Nam khá thành công

Làn sóng Việt Kiều đầu tư bất động sản tại Việt Nam theo trào lưu tương đối thành công từ các đại gia Việt Kiều đến từ Mỹ, Đông Âu hay một số nước Châu Á.  Các Việt Kiều trẻ có xu hướng đầu tư bất động sản trong nước thông qua đầu tư những căn hộ có vị trí đắc địa trong đô thị, hoặc những căn biệt thự biển tọa lạc tại những hòn đảo lung linh ngày một tăng trưởng mạnh. Còn đối với những Việt Kiều lớn tuổi muốn quay trở lại Việt Nam sinh sống khi kết thúc công việc thường  có xu hướng đầu tư mua nhà ở tương đối nhiều. Những đối tượng Việt Kiều này chủ yếu đầu tư theo hình thức cộng đồng và đặc biệt quan tâm đến những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng. 

thi-truong-bds-viet-nam-co-tiem-nang-phat-trien-ben-vung
Thị trường BĐS Việt Nam có tiềm năng phát triển bền vững thu hút Việt Kiều đầu tư

Thị trường bất động sản tại Việt Nam đã tiến triển trở lại và có những cơ chế mở rộng tạo mọi điều kiện đầu tư cho người nước ngoài và Việt Kiều mua nhà tại Việt Nam. Điều này đã thu hút nhiều sự đầu tư của Việt Kiều. các giao dịch mua nhà của Việt Kiều chủ yếu là những chung cư cao cấp, được xây dựng tại vị trí “vàng”. Với quy định mới cho phép người nước ngoài và Việt Kiều được phép mua nhà tại Việt Nam, mở rộng quyền hạn cho người Việt Kiều, dự kiến số lượng kiều bào sẽ xuống tiền đầu tư bất động sản trong nước trong thời gian tới sẽ có tiềm năng tăng trưởng tốt.

Trong trường hợp các Việt Kiều đầu tư bất động sản đứng tên người thân chuyển sang tên chính chủ thì mức độ rủi ro đã không còn là nỗi lo. Điểm cốt lõi hiện tại là Việt kiều sẽ xử lý bài toàn đầu tư với tỷ suất lợi nhuận như thế nào, chính sách ưu đãi, cam kết, uy tín của chủ đầu tư đang ở mức độ nào ?

Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng phần lớn là biệt thự biển, dự án bất động sản nhà ở, chung cư, nhà phố thương mại là những dự án đang thu hút được sự quan tâm đầu tư của các Việt Kiều bởi những sức hút của những dự án này là vô cùng lớn, bởi những dự án này sở hữu những tiềm năng phát triển và khả năng tăng giá trị và khả năng sinh lời vượt trội.

Mặc dù, hiện tại chưa có văn bản cụ thể rõ ràng hướng dẫn thực hiện việc mua bán nhà cho những người nước ngoài và Việt Kiều. Tuy nhiên với những lợi thế và đà phát triển như hiện tại thì chúng ta có thể mượng tượng ra một kịch bản tương đối sáng sủa cho việc đầu tư bất động sản của Việt Kiều. Đây là những lý do Việt kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam ngay.

Bài viết liên quan:

3 lý do Việt Kiều nên đầu tư bất động sản tại Việt Nam

Cuộc sống thông minh- “Gu” Việt Kiều chọn nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *