Sở hữu 3 tỷ có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

so-huu-3-ty-co-nen-dau-tu-bds-nghi-duong-hay-khong

Sở hữu 3 tỷ có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?

Sở hữu 3 tỷ có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng
Sở hữu 3 tỷ có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Chia sẻ về vấn đề này anh Minh Quang tại An Giang cho biết, hai vợ chồng anh đang sở hữu 3 tỷ đồng gửi tiết kiệm ngân hàng, trong khi đó theo quan sát của anh thì thị trường bất động sản nghỉ dưỡng đang tạo ra một cơn sốt đầu tư với nhiều chính sách ưu đãi và tiềm năng phát triển. Anh Quang băn khoăn liệu có 3 tỷ có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không và đầu tư như thế nào để hiệu quả?

Có cùng câu chuyện, anh Tuấn Minh (37 tuổi) ở Xuân Trường, Nam Định cũng dự định sử dụng vốn đầu tư là 3 tỷ đồng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng nhưng anh Minh vẫn đang băn khoăn chưa biết nên đầu tư thế nào để sinh lời hiệu quả nhất.

Với lợi thế phát triển như hiện tại, bất động sản nghỉ dưỡng vấn đang tạo ra làn sóng lớn trong giới đầu tư, vì thế câu hỏi ” sở hữu 3 tỷ có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không” cũng là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư trong thời điểm hiện tại.

ĐĂNG KÝ NHẬN TÀI LIỆU ĐẦU TƯ MIỄN PHÍ

Giải đáp về vấn đề này nhiều chuyên gia cho rằng bỏ vốn vào một hay nhiều kênh đầu tư khác nhau đang là băn khoăn của nhiều nhà đầu tư. Theo đó, bất động sản nghỉ dưỡng cần dòng tiền đầu tư dài hạn, đây là một trong những kênh đầu tư đầy thách thức đối với việc phân bổ dòng vốn sao cho thích hợp và hiệu quả nhất.

Chiến lược đầu tư tập trung đồng bộ hay phân tán, nhỏ lẻ còn tùy thuộc vào những hoàn cảnh khác nhau, nhưng rất khó để đưa ra câu trả lời chung cho vấn đề nên đầu tư một kênh hay đầu tư nhiều kênh khác nhau. Như vậy vấn đề cốt lõi ở đây là bạn lựa chọn đầu tư bất động sản đấy như thế nào, có đủ sức hấp dẫn và uy tín hay không. Bởi lẽ nếu bạn phân tán nguồn vốn đầu tư nhiều danh mục mà lựa chọn sản phẩm bất động sản không tốt, không có tiềm năng phát triển bền vững thì điều đó cũng trở nên vô nghĩa.

Trong trường hợp, khách hàng đầu tư sở hữu 3 tỷ đồng thì đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một lựa chọn thích hợp. Với những lợi thế phát triển như hiện tại thì phân khúc này  có tiềm năng phát triển dài hạn và đem lại hiệu quả kinh tế cao. Trong xu hướng, thu nhập bình quân của người Việt Nam gia tăng, số lượng người giàu đang tăng trưởng mạnh từ đó kéo theo nhu cầu sử dụng những dịch vụ bất động sản nghỉ dưỡng cao cấp cũng được đẩy mạnh. Do đó đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là khách quan.

Theo đó nhà đầu tư có thể cân nhắc lựa chọn một trong 3 phương án sau đây với số vốn 3 tỷ đồng để có cái nhìn khách quan nhất về bài toán đầu tư.

gui-tiet-kiem-hay-dau-tu-bat-dong-san-nghi-duong
Gửi tiết kiệm hay đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng

Phương án thứ nhất: Khách hàng sử dụng số tiền 3 tỷ đồng để gửi tiết kiệm ngân hàng. Với mức lãi suất tiền gửi như hiện tại là khoảng 7-8% thì mỗi năm khách hàng sẽ thu về được khoảng 210-240 triệu đồng. Tuy nhiên trong bối cạnh hiện nay, việc giữ tiền mặt rất sẽ gặp phải tình trạng trượt giá. Do đó khấu trừ cho tỷ lệ trượt giá của tiền mặt thì hình thức gửi tiết kiệm ngân hàng gần như không thu được lợi nhuận.

Phương án thứ hai: Khách hàng đầu tư đổ dồn tiền vốn vào một dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven biển để lựa chọn một sản phẩm đầu tư phù hợp, không vay vốn đầu tư, hạn chế phân tán danh mục đầu tư. Nút thắt trong phương án này là khách hàng phải lựa chọn một sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đủ hấp dẫn và cuốn hút để đưa vào hoạt động nhanh chóng. Sở hữu 3 tỷ đồng khách hàng có thể đầu tư vào một sản phẩm BĐS nghỉ dưỡng, từ đó bạn có thể thu được lợi nhuận tương ứng 12% mỗi năm trong đó 8% thu về từ hình thức cho thuê và 4 % có được từ việc gia tăng giá trị của sản phẩm đầu tư. Theo đó đây cũng là mức cam kết lợi nhuận của nhiều chủ đầu tư với những dự án lớn đang được triển khai trên thị trường BĐS Việt Nam. Không những thế đây là kênh đầu tư được xem là tài sản tích lũy tương đối ổn định theo thời gian. Khách hàng sẽ mất khoảng 6-10 năm để thu hồi vốn, điều này còn phụ thuộc vào chu kỳ. Sau thời hạn 5 năm, BĐS nghỉ dưỡng có thể gia tăng giá trị lên đến 30% so với thời gian ban đầu.

Phương án thứ ba: Khách hàng có thể cân nhắc chia dòng vốn ra thành 2 danh mục đầu tư. Đầu tiên bạn dành ra 2 tỷ đồng để đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng 4,8 tỷ đồng và áp dụng vay vốn ngân hàng 2,8 tỷ đồng. Với cách đầu tư này, có sử dụng thêm đòn bẩy tài chính ở mức tương đối cao do đó có thể xem xét giảm tỷ lệ vay vốn xuống để hạn chế tiền lãi, theo đó tỷ lệ vay vốn khoảng 40-50% là tương đối phù hợp.

Bất động sản nghỉ dưỡng Vinpearl có thể đưa vào khai thác ngay với khả năng sinh lời lên tới 12 % nhưng nhưng do có khoản thuê với mức lãi suất hiện nay lên đến 8-9% mỗi năm nên lợi nhuận bị khấu trừ sang khoản tiền trả lãi suất ngân hàng. Như vậy phải sau thời kỳ 5-10 năm, khi khoản lãi suất ngân hàng giảm dần đồng thời giá trị tài sản tăng lên, khách hàng mới có thể tính toán được dòng tiền thực tế của khoản đầu tư này.

Còn 1 tỷ đồng còn lại khách hàng có thể đầu tư vào đất nền dự án, mặc dù loại hình này có khả năng sinh lời hàng tháng nhưng lại có giá trị lợi nhuận khi chuyển nhượng, chẳng hạn 8%/năm. Theo đó tiền đầu tư đã được chuyển thành hàng hóa đặc biệt dưới dạng bất động sản do đó nó có khả năng phát sinh lợi nhuận và không xảy ra tình trạng lạm phát, mất giá như việc lưu trữ tiền mặt.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi :” sở hữu 3 tỷ có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không ?” Từ đó khách hàng có thể xây dựng cho mình một phương án tốt nhất để lựa chọn kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất.

 Anh/chị có thể quan tâm:

  • Với 2 tỷ có nên đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng hay không?
  • Kinh nghiệm đầu tư biệt thự biển các nhà đầu tư cần biết
  • Có 3 tỷ có nên đầu tư biệt thự biển Vinpearl

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *