5 “điểm nghẽn” khi đầu tư bất động sản

diem-tac-nghen-khi-dau-tu-bds

Bất động sản chưa bao giờ hết khẳng định vị thế của mình trên thị trường. Đầu tư bất động sản không phải là một số tiền nhỏ. Chủ đầu tư cũng như du khách không khỏi những thắc mắc về các “điểm nghẽn” khi đầu tư bất động sản. Điểm nghẽn là những yếu tố gây cản trở việc đầu tư bất động sản.

diem-nghen-khi-dau-tu-bds
Điểm nghẽn khi đầu tư BĐS

Từ cuối năm 2013 đến nay,  thị trường bất động sản đi vào chu kỳ phục hồi và tăng trưởng trở lại mà đỉnh cao là năm 2015, nhưng đã xuất hiện xu thế chững lại trong năm 2016 và tiềm ẩn những yếu tố rủi ro điều đó gây ra không ít băn khoăn cho các nhà đầu tư. Để có cái nhìn tổng quan dưới đây là 5 điểm nghẽn khi đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản và các điểm nghẽn

diem-nghen-thi-truong-bat-dong-san
Điểm nghẽn thị trường bất động sản

Với khoảng 1.200  dự án bất động sản thì có 500 dự án bị ngừng triển khai, phần lớn do giải phóng mặt bằng dở dang, chính là “phần chìm của tảng băng hàng tồn kho” mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chính điều đó đã ngốn một lượng vốn lớn của nhà đầu tư, của ngân hàng và của xã hội, tiềm ẩn nhiều hệ quả rủi ro cho thị trường.

” Điểm nghẽn” lớn nhất phải kể đến là tiền sử dụng đất. Để giải quyết một phần “điểm nghẽn” này và để hỗ trợ doanh nghiệp, TP HCM đã cho phép doanh nghiệp được tạm nộp tiền sử dụng đất dự án ngay sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường xác định giá đất, để chủ đầu tư tiếp tục làm các thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng, đã giúp cho doanh nghiệp giảm được khoảng 6 tháng chờ làm thủ tục thẩm định giá đất như quy trình trước đây, góp phần giảm giá thành nhà ở.

Giải đáp thắc mắc về đầu tư bất động sản
Giải đáp thắc mắc về đầu tư bất động sản

Kế đến là “điểm nghẽn” chuyển nhượng dự án BĐS. Do pháp luật quy định chủ đầu tư phải giải phóng mặt bằng và phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nên chưa tạo điều kiện cho nhà đầu tư mới thay thế  tiếp tục dự án mà phải khởi động lại các dự án đã bị ngưng triển khai hiện nay, cũng như chưa tạo được sự thông thoáng trong thị trường chuyển nhượng dự án.

Bên cạnh đó, “điểm nghẽn” giải phóng mặt bằng; “điểm nghẽn” chính sách tín dụng chưa phù hợp, chưa tạo được nguồn vốn trung hạn, dài hạn cho thị trường BĐS; “điểm nghẽn” thủ tục hành chính kéo dài, ẩn chứa tiêu cực, nhũng nhiễu trong quá trình phê duyệt, thực hiện dự án đầu tư có sử dụng đất. Đầu tư bất động sản chưa bao giờ có những thủ tục đơn giản.

Để khắc phục những điểm nghẽn khi đầu tư bất động sản, tâp đoàn Vinpearl group với hàng loạt các dự án biệt thự biển như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc mang đến cho chủ đầu tư sự tiện dụng trong thủ tục hành chính, trong chính sách tín dụng… Đặc biệt là dự án Vinpearl Phú Quốc 4, đây là dự án mới nhất của Vingroup, thu hút các chủ đầu tư bởi kì vọng lợi nhuận tăng dần, hỗ trợ các chủ đầu tư , khách hàng. Những điểm nghẽn thị trường bất động sản đã được quan tâm  đúng đắn .

biet-thu-bien-phu-quoc
Biệt thự biển Phú Quốc

Nằm  tại một trong năm bãi biển đẹp nhất hành tinh, Vinpearl Phú Quốc có diện tích trên 300 ha đặc biệt là Vinpearl Phú Quốc 4, gồm khu khách sạn và biệt thự biển 5 sao với 750 phòng, khu vui chơi giải trí hiện đại Vinpearl Land và sân golf 27 lỗ tiêu chuẩn quốc tế

phu-quoc-khac-phuc-cac-diem-nghen
Phú Quốc khắc phục các điểm nghẽn

Dịch vụ cũng là môt trong những sức hút ở các khu biệt thự biển. Vinpearl Phú Quốc còn thiết kế một khu vui chơi hiện đại với đầy đủ các trò chơi giải trí dành cho mọi lứa tuổi – khu vui chơi giải trí Vinpearl Land, Khu vui chơi thế giới games, Khu vui chơi giải trí ngoài trời với nhiều trò chơi cảm giác cực mạnh, Thủy cung là điểm nhấn đặc biệt với sức chứa  hàng chục ngàn sinh vật biển và chim cánh cụt kỳ thú; Sân khấu nhạc nước quy mô lên tới gần 3000 khán giả với các chương trình biểu diễn đặc sắc… Vinpearl Land không những đáp ứng nhu cầu vui chơi của khách du ịch mà còn trở thành công viên vui chơi giải trí quy mô lớn và hiện đại nhất Việt Nam, là một sự bổ sung hoàn hảo cho bức tranh dịch vụ và du lịch ở Phú Quốc.

Chủ đầu tư có thể yên tâm khi đầu tư Vinpearl Phú Quốc 4 bởi Vingroup là môt tập đoàn uy tín  ở thị trường Việt Nam, chắc chắn không làm khách hàng thất vọng.

Mọi thông tin chi tiết về dự án truy cập đường link để được  tư vấn chuyên sâu: http://dautubietthubien.vn/chuyen-muc/tu-van-dau-tu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *