Bùng nổ bất động sản Phú Quốc

bat-dong-san-phu-quoc-bung-no-manh-me

Bất động sản Phú Quốc đang trỗi dậy nhanh chóng nhờ những chính sách quy hoạch đồng bộ và sự nỗ lực đầu tư của nhiều nhà đầu tư lớn. 

Sau sự xuất hiện của những quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl, hàng loạt dự án khác bắt đầu nổi lên chẳng hạn như Sonasea Villas & Resort, Grand World, The Shell, Khu vườn bách thú hoang dã Vinpearl Safari, sân golf; Khu nghỉ dưỡng J.W Mariott, Ritz-Carlton Resort & Spa, Premier Village Phú Quốc Resort, The Sebel…Theo chia sẻ của nhiều chuyên gia, sẽ không lâu nữa, bất động sản Phú Quốc sẽ chấp cánh hiện thực hóa ước mơ Phuket, Bali của Việt Nam. 

Bất động sản Phú Quốc – Giấc mơ thiên đường nghỉ dưỡng của khu vực

Không phải đến bây giờ tiềm năng phát triển du lịch nghỉ dưỡng tại Phú Quốc mới được các chuyên gia và nhiều chủ đầu tư nhắc đến. Cách đây 10 năm,  những tỷ phú đô la trên thế giới đã nhòm ngó đầu tư bất động Phú Quốc với những lời đề nghị đầu tư hàng tỷ USD vào đây. Chẳng hạn như nhà đầu tư Mỹ Rockingham với dự án có tổng diện tích 1.000 ha với quy mô vốn lên đến 1 tỷ USD, nối tiếp sau đó là Trustee Suisee của Thụy Sỹ với dự án Asian Pearl có quy mô vốn lên đến 2,6 tỷ USD.

Thế nhưng, do sự tác động của khủng hoảng tài chính toàn cầu sau đó không lâu đã cản trở những nhà đầu tư thực hiện giấc mơ tại Phú Quốc. Thế nhưng với vị trí địa lý hài hòa, điều kiện tự nhiên thuận lợi cùng với nước biển ấm áp quanh năm, những bãi biển hoang vu kết hợp với khu rừng nguyên sinh còn nguyên vẹn… Phú Quốc đã nhận được sự quan tâm đầu tư đặc biệt của Chính Phủ. Theo đó ngay từ đầu Chính Phủ đã chú trọng đầu tư đồng bộ và hiện đại nhằm biến đảo ngọc Phú Quốc trở thành một địa điểm du lịch được nhiều du khách trong nước và quốc tế lựa chọn, thậm chí có thể sánh ngang với Phuket hay Bali.

Sự chuyển mình của bất động sản Phú Quốc bắt đầu từ năm 2010 từ khi Thủ tướng Chính Phủ phê duyệt quy hoạch phát triển đảo ngọc Phú Quốc tầm nhìn 2030. Bước ngoặt của Phú Quốc bắt đầu từ năm 2010 khi Thủ tướng phê duyệt quy hoạch phát triển đảo Phú Quốc tầm nhìn 2030. Khác biệt với các nhà đầu tư nước ngoài chỉ đầu tư theo hình thức “cưỡi ngựa xem hoa” thì nhiều tập đoàn lớn trong đó có Vingroup đã chú trọng đầu tư vào Phú Quốc.

(Khách hàng quan tâm mời ĐĂNG KÝ để nhận bảng giá chi tiết từng dự án BĐS Phú Quốc)

DKY 

Hiện nay, đặt chân đến Phú Quốc du khách không còn lo ngại về vấn đề khách sạn có quy mô nhỏ lẻ đồng thời không có hoạt động vui chơi giải trí nào vào buổi tối… thay vào đó là khu nghỉ dưỡng sang trọng đạt tiêu chuẩn 5 sao và khu vui chơi giải trí sôi động.

Bất động sản Phú Quốc bùng nổ mạnh mẽ
Bất động sản Phú Quốc bùng nổ mạnh mẽ

Bởi lẽ vào cuối năm 2014, dự án nghỉ dưỡng đạt tiêu chuẩn 5 sao đầu tiên của Vinpearl Phú Quốc Resort đã được đưa vào khai thác với 750 phòng với nhiều hạng mục khác nhau chẳng hạn như trung tâm hội nghị quốc tế, sân Golf, khu giải trí đẳng cấp, hiện đại- Vinpearl Phú Quốc được chủ đầu tư Vingroup rót vốn vào phía Bắc đảo ngọc Phú Quốc.

Cho đến hiện tại, ông lớn Vingroup đang chứng minh mình là người dẫn đầu thị trường một cách đồng bộ vào bất động sản Phú Quốc khi mới đưa vào khai thác Vinpearl Phú Quốc Resort & Golf với hệ thống 402 phòng khách sạn và 220 biệt thự đạt tiêu chuẩn quốc tế vào cuối tháng 10.

Sau khi những dự án của Vingroup chính thức đi vào hoạt động, đã tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ cho các nhà đầu tư. Theo đó các nhà đầu tư khác cũng nhanh chóng bắt chớp thời cơ và triển khai đầu tư với những dự án như BIM Group với dự án Crowne Plaza, Công ty Long Điền với dự án Grand World, CEO Group với Sonasea Villas & Resort, Sun Group với các dự án có quy mô hàng nghìn tỷ…

Phía Bắc đảo ngọc Phú Quốc – Trung tâm du lịch sinh thái mới

Phú Quốc ngày càng khẳng định vị thế với hình ảnh là thiên đường nghỉ dưỡng tầm cỡ của khu vực với dự báo đón được khoảng 2-3 triệu lượt khách mỗi năm vào năm 2020, trong số đó lượng du khách quốc tế chiếm khoảng 35-40%, ngoài ra các chính sách về quy hoạch đảo ngọc Phú Quốc cũng đã được điều chỉnh và thi hành với điểm nổi bật thuộc phía Bắc đảo.

Đó là dự án vui chơi giải trí tổng hợp Casino về khu Gành Dầu nằm cạnh dự án nghỉ dưỡng Vinpearl, dự án vui chơi giải trí tổng hợp, sân golf có diện tích lên tới 2.090 ha, ngoài ra còn có sự chuyển đổi khu đất rộng 102 ha sân Golf thành khu du lịch sinh thái tại Cửa Cạn,…

Phía Bắc đảo ngọc Phú Quốc - Trung tâm du lịch sinh thái mới
Phía Bắc đảo ngọc Phú Quốc – Trung tâm du lịch sinh thái mới

Nhờ vào sự đầu tư và quy hoạch toàn diện đó, bất động sản Phú Quốc phát triển mạnh mẽ nhờ có sự đầu tư với các dự án lớn của các ông lớn chẳng hạn như Vingroup.  Trong đó có Bệnh viện quốc tế Vinmec đã khánh thành, Công viên giải trí Vinpearl Land, Vinpearl Golf 27 lỗ đạt tiêu chuẩn quốc tế cũng đã được khai thác…Ngoài ra, còn có Công viên Chăm sóc và bảo tồn động vật hoang dã Vinpearl Safari đầu tiên tại Việt Nam với quy mô hàng đầu khu vực.

(Khách hàng quan tâm mời ĐĂNG KÝ để nhận bảng giá chi tiết từng dự án BĐS Phú Quốc)

DKY 

Chưa dừng lại ở đó, tập đoàn Vingroup đang đẩy mạnh xây dựng một trung tâm thương mại và khu nhà kính chuyên cung cấp các loại rau sạch nhằm phục vụ nhu cầu của khách du lịch đồng thời đầu tư hơn 1.600 tỷ đồng xây dựng Cảng hành khách quốc tế tại Phú Quốc.

Không giống như Đà Nẵng, Vũng Tàu, Nha Trang, Mũi Né, hay Hạ Long,… tại Phú Quốc được các chủ đầu tư chú trọng đầu tư đồng bộ ngay từ khi mới bước chân tới đây.  Ngoài ra, hạ tầng giao thông chính ven biển cũng được quy hoach, do đó phần đa các bãi tắm tại Phú Quốc được sử dụng chung cho khách du lịch tới đây, đằng sau các bãi tắm là các resort nghỉ dưỡng.

Chính vì vậy mà nhiều nhà chuyên môn đã đánh giá điểm cốt lõi để bất động sản Phú Quốc phát triển mạnh mẽ như những đại điểm du lịch nổi tiếp và tấp nập trên thế giới như Bali, Hawaii hay Phuket.

Đảo ngọc Phú Quốc hút vốn đầu tư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *