Đầu tư bất động sản thế nào trong nền kinh tế phẳng

dau-tu-bat-dong-san-nhu-the-nao-trong-nen-kinh-te-phang

Nhiều nhà đầu tư đã đặt ra câu hỏi: “Đầu tư bất động sản thế nào trong nền kinh tế phẳng ?” trong bối cảnh Việt Nam đã tham gia vào cộng đồng kinh tế Asean- AEC, tham gia ký kết hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương- TPP, và gần 10 năm tham gia tổ chức kinh tế thế giới WTO. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, chưa bao giờ sự hội nhập lại diễn ra nhanh chóng và mạnh mẽ như thời điểm hiện tại.

Bằng cách nào để đầu tư bất động sản sinh lời hiệu quả đồng thời phát triển bền vững trong nền kinh tế phẳng trong khi mọi người đều sở hữu cơ hội đầu tư như nhau, thông tin đến cùng thời điểm và tất cả hoạt động, giao dịch đều diễn ra nhanh chóng nhờ vào sự bùng nổ chóng mặt của công nghệ thông tin là vấn đề được nhiều nhà đầu tư đặc biệt quan tâm.

2016 sẽ là điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Từ khi Luật Nhà ở năm 2014 chính thức được thi hành cho phép người nước ngoài được mua nhà ở tại Việt Nam, thì bất động sản tại Việt chưa bao giờ hết sốt. Đây là đòn bẩy quan trọng thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển tốt hơn, điều đó cũng đồng nghĩa rằng người nước ngoài cũng có thể đầu tư bất động sản tại Việt Nam để kiếm thêm lợi nhuận như người Việt Nam, nổi bật là các dự án bất động sản nghỉ dưỡng, đây là phân khúc tạo ra làn sóng đầu tư mạnh mẽ nhất thời điểm hiện tại.

nam-2016-la-diem-nong-thi-truong-bds-nghi-duong
Năm 2016 sẽ là điểm nóng của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

Tại hội thảo về Tiềm năng bất động sản nghỉ dưỡng năm 2016, bà Dương Thùy Dung- Giám đốc Nghiên cứu và Tư vấn Phát triển- Công ty CBRE Việt Nam nhận định, năm 2014 thị trường bất động sản Việt Nam trong giai đoạn phục hồi, còn năm 2015 phát triển đồng bộ các dự án bất động sản truyền thống, năm 2016 là  sẽ điểm nóng đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Theo Giám đốc Dung những năm gần đây số lượng du khách đặt chân đến khu nghỉ dưỡng tại Nha Trang, Đà Nẵng và Phú Quốc tăng trưởng tốt, với khả năng chi trả cho du lịch ngày càng cao, nổi bật là chi trả cho dịch vụ đạt tiêu chuẩn 4-5 sao.

Đồng quan điểm với Giám đốc Dung, GS – TSKH Đặng Hùng Võ- Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài Nguyên & Môi trường nhận định phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam đang được đầu tư đồng bộ và phát triển vượt bậc, Việt Nam hội tụ đầy đủ tiềm lực để phát triển cho phân khúc này. Vướng mắc lớn nhất trong phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng là vấn đề pháp lý đã được giải quyết tạo mọi điều kiện cho các nhà đầu tư.

Học hỏi kinh nghiệm đầu tư bất động sản của người nước ngoài

Với những nhà đầu tư là người nước ngoài có kinh nghiệm lâu năm, họ chỉ rót vốn đầu tư cho những dự án có đầy đủ các yếu tố cần và đủ để phát triển bền vững trong tương lai và giảm thiểu tối đa rủi ro. Trong thời gian gần đây, những dự án bất động sản của ông lớn Vingroup đã thu hút được lượng lớn các người nước ngoài hoặc Việt Kiều rót vốn đầu tư. ối với những nhà đầu tư nước ngoài có kinh nghiệm đầu tư dày dạn và khôn ngoan, chỉ những dự án hội tụ đầy đủ các yếu tố cần và đủ mới có thể thu hút được họ. Trong thời gian qua, ở một số dự án của Vingroup, số lượng người nước ngoài hoặc Việt kiều tham gia đầu tư rất nhiều. Đây chính là câu trả lời tại sao có một làn sóng lớn thu hút khách hàng trong nước và nước ngoài lại ồ ạt đầu tư các dự án biệt thự biển của Vingroup ?

Đầu tư bất động sản khôn ngoan như nhà đầu tư nước ngoài
Đầu tư bất động sản khôn ngoan như nhà đầu tư nước ngoài

Tập đoàn Vingroup là chủ đầu tư đầu tiên đi đầu xu hướng đầu tư với những chính sách ưu đãi vượt trội chẳng hạn như chính sách hỗ trợ vay vốn ngân hàng lên đến 65% giá trị căn biệt thự, hay chính sách đồng sở hữu cho phép nhiều nhà đầu tư cùng góp vốn đầu tư, và đứng tên trong hợp đồng giao dịch, ngoài ra còn có chính sách chia sẻ lợi nhuận trọn đời lên tới 85% từ loại hình cho thuê, đặc biệt là chính sách cam kết lợi nhuận tối thiểu 100% trong thời hạn 10 năm.

Một trong những yếu tố không thể bỏ qua để thu hút đông đảo các nhà đầu tư đó là sự uy tín và chuyên nghiệp của chủ đầu tư Vingroup. Ông lớn Vingroup đã tung ra nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn như Vinhomes Time City, Vinhomes Royal City, Vinhomes Riverside, Vinhomes Central Park… là những minh chứng chứng minh cho những cam kết của Vingroup với khách hàng đầu tư là hoàn toàn đáng tín cậy.

Việt Nam là một trong những đất nước nổi tiếng với nhiều điểm du lịch thu hút lượng lớn du khách quốc tế, do đó Việt Nam có tiềm năng để phát triển du lịch quốc tế, như vậy đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là hoàn toàn hợp lý. Xét về mặt bằng giá bán những sản phẩm bất động sản sang trọng và dạt tiêu chuẩn 5 saothì các khu vực khác trên thế giới như Phuke (Thái Lan), Fiji hay Maldives bạn phải bỏ ra từ 1 đến 5,4 triệu USD để sở hữu một căn biệt thị nghỉ dưỡng trong khi đó giá biệt thự biển Vinpearl Resort & Villas tại Việt Nam chỉ bằng 1/3 so với khu vực.

Điều này chứng tỏ bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam có tiềm năng gia tăng giá trị trong tương lai, bởi lẽ chúng ta sở hữu nhiều khung cảnh đẹp và tráng lệ cùng với những vùng biển xinh đẹp và hiền hòa trải dài khắp đất nước, do đó nguồn cung của biệt thự biển chỉ dành cho những khách hàng đầu tư biết theo kịp và dẫn đầu xu hướng mới.

Những phân tích trên đây đã lý giải giúp khách hàng câu hỏi: “Đầu tư bất động sản thế nào trong nền kinh tế phằng”. Từ đó khách hàng đầu tư có thể tìm ra giải pháp tốt nhất để đầu tư bất động sản hiệu quả và bền vững.

Có thể anh chị quan tâm đến:

  • Kinh nghiệm đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng.
  • Kinh nghiệm đầu tư biệt thự biển Vinpearl.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *