Giới siêu giàu trên Thế giới đầu tư tiền vào đâu ?

gioi-sieu-giau-tren-the-gioi-dau-tu-tien-vao-dau

Khi sở hữu một khối tài sản khổng lồ thì nhiều người băn khoăn không biết “Giới siêu giàu trên thế giới đang đầu tư tiền vào đâu? ” Họ đầu tư tiền vào đâu để sinh lời hiệu quả và bền vững”

Bất động sản là kênh đầu tư sinh lời bền vững và an toàn nhất. 

Giới siêu giàu trên Thế giới đầu tư tiền vào đâu
Giới siêu giàu trên Thế giới đầu tư tiền vào đâu
Theo thống kê, hiện thế giới sở hữu hơn 200.000 người siêu giàu sở hữu khối tài sản lên tới 30 triệu USD, với tổng mức tài sản là 27,7 nghìn tỷ USD, phần lớn là các tỷ phú Mỹ, Đức, Nhật Bản chiếm 83%.

Theo số liệu thống kê hồi 2013 của Forbes cho thấy, giới siêu giàu tại Mỹ có trị giá tài sản lớn nhất, lên tới 9 nghìn tỷ USD, tương đương số lượng hơn 65 nghìn người. Theo sau là Đức với hơn 58 nghìn người sở hữu 7,6 nghìn tỷ USD. Về vị trí thứ 3 là Nhật bản với 14 nghìn người sở hữu khối tài sản trị giá 6,6 nghìn tỷ USD.

Giới siêu giàu tiêu tiền như thế nào? Đầu tư tiền vào đâu?

Mặc dù sở hữu một khối lượng tài sản lớn đáng kể,giới siêu giàu trên thế giới không chỉ mua sắm lâu đài, du thuyền hưởng thụ cuộc sống mà họ vẫn  tìm cách đầu tư tiền vào đâu đó, một dự án bất động sản hay một kênh đầu tư khác để “tiền sinh ra tiền”. Chia sẻ về vấn đề này, một nhà xã hội học phát biểu rằng, tiền mà giới siêu giàu sở hữu là tiền vô hình trong đó họ sẽ sử dụng 95% tài sản để phân bổ cho việc đầu tư nhằm hưởng những chính sách miễn giảm thuế.

Bất động sản – Nơi “tiền đẻ ra tiền”

Những người giàu trên thế giới họ thường xuống tiền đầu tư cho những sản phẩm bất động sản. Có thể một hoặc thậm chí là một vài dự án bất động sản mà hàng năm họ chỉ lưu tới vài ba lần để nghỉ dưỡng cùng gia đình. New York, Lon Don, Paris  là những địa điểm được giới siêu giàu trên thế giới săn đón đầu tư nổi bật là những tỉ phú mới nổi.

Trong kết quả báo cáo của Savills chỉ ra rằng, tỷ lệ giới siêu giàu (UHNWI) Châu Á đầu tư vào bất động sản chiếm 28%, trong khi đó giới siêu giàu Châu Âu chiếm 8% và Bắc Mỹ chiếm 6%. 

Theo đó, vào năm 2007, có đến 22% giá trị toàn thị trường trong các giao dịch bất động sản thương mại lớn thuộc về Châu Á, tỷ lệ này đã tăng lên 50% trong năm 2010.

Trong đó cá nhân và công ty tư nhân là những người thực hiện ít nhất 45% giao dịch bất động sản lớn ở Châu Á. t nhất 45% giao dịch bất động sản lớn ở châu Á được thực hiện bởi các cá nhân và công ty tư nhân. Không quá bất ngờ khi phần lớn những người tham gia đầu tư bất động sản những năm gần đây là những người giàu tại Châu Á.

Những năm trở lại đây, giới siêu giàu Châu Á đã tạo được thương hiệu của riêng mình trên những thành phố lớn trên thế giới chẳng hạn như Hồng Kông, Singapore, Mumbai và London. 

Sự khác nhau về xu hướng lựa chọn khu vực đầu tư của giới siêu giàu trên thế giới

bat-dong-san-la-noi-thu-hut-dau-tu-cua-gioi-sieu-giau
Bất động sản chính là nơi thu hút nhiều sự đầu tư của giới siêu giàu trên thế giới

Giới siêu giàu tại thành phố Moscow (Nga) sở hữu khối tài sản trung bình cao nhất lên tới 58 triệu USD, theo sau đó là giới siêu giàu tại Mumbai ( Ấn Độ) đạt 55 triệu USD. Đa phần giá trị tài sản này đều được nắm giữ bởi giới siêu giàu trong nước. Monaco của Pháp xếp vị trí thứ 3 với khối tài sản sở hữu là 35 triệu USD, chủ yếu được nắm giữ bởi UHNWI trong khu vực và nước ngoài. Giới siêu giàu Hong Kong đứng vị trí thứ 3 với giá trị tài sản là 32 triệu USD.

Tại khu vực Đông Nam Á, giới siêu giàu tại Singapore và Jakarta của Indonesia đang sở hữu lần lượt khối tài sản trị giá 16 triệu USD và 2 triệu USD.

Nhìn chung, phần lớn các giới siêu giàu trên thế giới đều có khuynh hướng đầu tư tiền vào đâu vừa an toàn vừa sinh lời hiệu quả, theo đó họ ưa chuộng đầu tư bất động sản tại các quê hương của mình hơn là những nơi khác.  Ngược lại với xu hướng đó, giới siêu giàu tại Mỹ La tinh lại ưa chuộng những dự án đầu tư bất động sản ở khu vực phía bắc biên giới  (Bắc Mỹ) hơn là những dự án đầu tư trong khu vực mình sinh sống. Cùng với xu hướng của UHNWI Mỹ La tinh, giới siêu giàu Châu Phi lại có xu hướng đầu tư các dự án tại Châu Âu thay vì các dự án tại nước sở tại.

Nhìn chung, UHNWI trên thế giới đều ưa chuộng những dự án bất động sản an toàn và ổn định, những điểm du lịch quen thuộc trên thế giới.

Châu Âu đang là khu vực sở hữu tổng giá trị tài sản lớn nhất, bởi tại đây thu hút nhiều nhà đầu tư đồng thời giá trị trung bình của khu vực này cũng cao hơn những khu vực khác. Mặc dù Châu Á có số lượng người giàu ít hơn nhưng lại sở hữu giá trị tài sản trung bình cao hơn.

Như vậy, đầu tư bất động sản chính là câu trả lời cho thắc mắc của nhiều người “Giới siêu giàu trên thế giới đầu tư tiền vào đâu?”

Bạn có thể xem thêm :

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản của Donald Trump

Biệt thự ngoại ô của giới nhà giàu

Giới siêu giàu thế giới đang đầu tư vào đâu

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *