Giới siêu giàu tại Việt Nam đang đầu tư tiền vào đâu ?

biet-thu-nghi-duong

Biệt thự biển hạng sang trị giá hàng triệu USD đang là một trong những sản phẩm bất động sản được giới siêu giàu Việt Nam săn đón nhất hiện nay. Đây chính là câu trả lời cho vấn đề “Giới siêu giàu tại Việt Nam đang đầu tư tiền vào đâu ?”

Giới siêu giàu Việt Nam đang đầu tư tiền vào đâu
Giới siêu giàu Việt Nam đang đầu tư tiền vào đâu

Chẳng phải tự nhiên mà những tập đoàn có tiếng tăm trên thị trường bất động sản Việt Nam và quốc tế như SunGroup, Vingroup, FLC, BimGroup, CEO Group… và một vài gương mặt mới như Hoa Sen, ThaiGroup lại chú trọng đầu tư những dự án  hàng nghỉ tỷ để phát triển hệ thống resoet sang trọng đạt tiêu chuẩn 5 sao tại các thành phố du lịch biển nổi tiếng tại Việt Nam.

Ngoài sự phát triển mạnh mẽ của những địa điểm du lịch hấp dẫn như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Quy Nhơn, Sapa, Vũng Tàu…những ông lớn trong lĩnh vực bất động sản còn nắm bắt những cơ hội đến từ sự đầu tư của giới siêu giàu tại Việt Nam.

Theo đó, tầng lớp những người giàu có và siêu giàu đang tăng mạnh tại Việt Nam. Theo các hãng Boston Consulting Group và Nielson khi nghiên cứu thị trường Việt Nam cho rằng, tầng lớp trung lưu tại Việt Nam có thể chiếm một nửa dân số vào những năm tới.

Thế nhưng theo kết quả nghiên cứu của Savills thì phần lớn tầng lớp này xuất phát từ những đô thị lớn, những địa điểm được chú trọng đầu tư bất động sản tập trung vào nhu cầu nhà ở. Trong đó số ít những người siêu giàu và tầng lớp khá giả sở hữu thu nhập hơn 20 ngàn USD/ năm lại không nhận được nhiều sự quan tâm.

Thế nhưng, tầng lớp siêu giàu tại Việt Nam lại đang có dấu hiệu gia tăng nhanh chóng. Thực tế, theo số liệu thống kê từ Tổng cục thống kê thì số lượng người siêu giàu sẽ gia tăng gấp đôi trong giai đoạn 2016-2020, tương đương tăng từ 250.000 lên 530.000 hộ trong giai đoạn này.

Theo đó, sẽ có khoảng 280.000 hộ gia đình thoát khỏi tầng lớp trung lưu để góp mặt vào tầng lớp khá giả trogn 5 năm tới từ đó kết nối thành một phân khúc tiêu dùng có sức mua tương đối lớn và có tiềm năng. Với sự tăng trưởng đó, nhiều người thắc mắc liệu rằng họ sẽ đầu tư tiền vào đâu để kiếm lời hiệu quả.

Điều này đã tác động mạnh mẽ thúc đẩy sự đầu tư xây dựng các khu nghỉ dưỡng hạng sao 5 sao của các ông lớn bất động sản, từ đó mở bán một lượng lớn biệt thự biển nghỉ dưỡng kỷ lục từ trước đến nay trong vòng 1 năm qua.

Theo kết quả của CBRE Việt Nam cho biết, chỉ trong khoảng từ năm 2014 đến hết tháng 9/2016 đã có tất cả 2.263 căn biệt thự biển nghỉ dưỡng được tiêu thụ tại 3 thị trường tiêu điểm là Phú Quốc, Đà Nẵng, Nha Trang. Theo đó, đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang là kênh đầu tư được giới giàu có ưa chuộng đã giải đáp thắc mắc “Giới siêu giàu sẽ đầu tư tiền vào đâu ?”

Nhưng con số này vẫn chưa hề hấn gì khi so với vài chục nghìn căn hộ cao cấp đã được bán ra trong năm qua. Thế nhưng, trung bình mỗi căn biệt thự biển có giá từ 15-20 tỷ đồng thì đã có số ít giới giàu có đã chịu xuống tiền hàng chục tỷ để đầu tư loại hình bất động sản nghỉ dưỡng này.

Thậm chí, tại những đợt bán hàng gần đây đã ghi nhận có những căn biệt thự nghỉ dưỡng siêu sang tại TP Đà Nẵng hay Đảo Ngọc Phú Quốc được mua với giá dao động từ 85 đến 150 tỷ đồng, tại mức giá bình thường cũng dao động trong khoảng 35 đến 40 tỷ đồng.

Ghi nhận tại thực tế thì các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng biển của các ông lớn như Sungroup, Vingroup, FLC đều có sức tiêu thụ lớn. Được biết, năm 2015 chỉ tính riêng biệt thự biển Vinpearl tại 3 địa điểm là Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc đã ghi danh kỷ lục về doanh số bán, đứng đầu trên thị trường về sức tiêu thụ trong phân khúc này.

biet-thu-nghi-duong
Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển được giới giàu có ưa chuộng đầu tư hiện nay

GỌI ĐIỆN NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỰC TIẾPcall

Theo thống kê, năm 2015 đã có 1554 căn biệt thự biển Vinpearl được bán ra thị trường, phần lớn tại thị trường mới giàu tiềm năng Phú Quốc với 820 căn tăng gấp 850 lần so với năm 2014 trong đó có 149 căn biệt thự tại Đà Nẵng (con số này gấp 26 lần so với số lượng bán ra năm 2014). Theo đó , cũng đã có 1300 nhà đầu tư đã nhận được lợi nhuận từ chính sách cam kết sinh lời đến từ Vingroup.

Trong 9 tháng đầu năm 2016, bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là cơ hội “béo bở” thu hút đầu tư của giới giàu có. Theo kết quả khảo sát của CBRE Việt Nam, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang có sức nóng hơn hẳn với 396 căn biệt thự được bán ra, sau đó là Phú Quốc với 140 căn biệt thự được tiêu thụ và Đà Nẵng là 42 căn. Thế nhưng khi tính tổng số lượng tiêu thụ trong vòng 3 năm qua thì số lượng căn biệt thự tại Nha Trang được bán ra là 980 căn vẫn chưa bằng với Phú Quốc nhưng lại vượt Đà Nẵng với 293 căn. Điều này đã phần nào lý giải tại sao những người giàu lại ưa chuộng biệt thự nghỉ dưỡng ven biển thay vì đầu tư tiền vào đâu đó hoặc một kênh đầu tư khác.

Điều đáng nói là Phú Quốc chính là nơi được giới siêu giàu chú trọng đầu tư trong vòng 2 năm qua với 995 căn hộ đã được tiêu thụ trong đó số lượng biệt thự Vinpearl được tiêu thụ chiếm 98%.

Theo một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người giàu có đầu tư biệt thự phần lớn xuất thân từ Hà Nội, theo ghi nhận có tới 75-80% người đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. 

Như vậy, với lợi thế về vị trí và tiềm năng phát triển mạnh mẽ, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang ngày càng mở ra nhiều cơ hội đầu tư tốt cho giới siêu giàu. Bạn đang phân vân không biết đầu tư tiền vào đâu để thu một khoản sinh lời hiệu quả và an toàn hãy đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng ngay bởi đây là kênh đầu tư an toàn và thu được lợi nhuận tương đối tốt.

Xem thêm:

Những điều cần biết về kinh nghiệm đầu tư khách sạn

+ Tiền nhàn rỗi nên tiết kiệm hay đầu tư

Ngân hàng nào có lãi suất cao nhất hiện nay 2017

Từ khóa: Đầu tư tiền vào đâu, dau tu tien vao dau hieu qua, đầu tư tiền vào đâu hiệu quả, đầu tư tiền vào đâu sinh lời cao, đầu tư tiền vào đâu an toàn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *