Trào lưu du lịch bằng thủy phi cơ của dân giàu Việt

trao-luu-du-lich-thuy-phi-co-cua-dan-giau-viet

Khi chiếc thủy phi cơ được đưa vào khai thác tại Việt Nam đã tạo nên một trào lưu du lịch bằng thủy phi cơ của dân giàu Việt. Đây là một loại hình du lịch độc đáo, mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn vô cùng.

Trào lưu du lịch thủy phi cơ của dân giàu Việt
Trào lưu du lịch thủy phi cơ của dân giàu Việt

Thủy phi cơ – Trải nghiệm mới lạ và đẳng cấp

Phát biểu tại diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Singapore vào hồi tháng 6/2014, Vụ trưởng Vụ lữ hành, Tổng cục Du lịch Việt Nam ông Nguyễn Qúy Phương nhận định, ngành du lịch Việt Nam chưa định hướng được hướng đi đúng đắn và khai thác hiệu quả do đó vẫn còn tồn tại nhiều bất cập cần chấn chỉnh.
 
Vụ trưởng Phương chứng minh, vào năm 2013, có tới 385 ngành khách du lịch Việt Nam du lịch tới Singapore thế nhưng chỉ có 195 ngàn khách Singapore đến Việt Nam. Chưa kể đến, phần lớn khách du lịch đến từ Singapore đều là khách công vụ.
 
Ông Phương chia sẻ thêm, một minh chứng đơn giản nhưng đủ chứng tỏ, ngành du lịch Việt Nam chưa được khai thác tốt với những loại hình sản phẩm dịch vụ chưa đảm bảo, thiếu sự độc đáo và mới lạ, những khu nghỉ dưỡng chất lượng cao, khu vui chơi giải trí hiện đại tương đối hạn chế. Chính vì lẽ đó mà du lịch Việt Nam chưa thu hút được đông đảo du khách quốc tế đến với Việt Nam.
 
Giải quyết vấn đề này, ngành du lịch Việt Nam đã đầu tư một sản phẩm du lịch vô cùng mới mẻ và độc đáo, nhắm vào những đối tượng khách hàng thượng lưu, dân giàu Việt đó là trải nghiệm du lịch bằng thủy phi cơ.
 
Chia sẻ về nguyên nhân đưa mô hình mới vào du lịch Việt Nam, Phó tổng giám đốc một tập đoàn kinh doanh lĩnh vực thủy phi cơ lý giải, Việt Nam sở hữu đường bờ biển rất dài, nếu di chuyển bằng đường bộ thì tương đối mất thời gian, còn nếu di chuyển bằng máy bay lớn thì không phải chỗ nào cũng tiếp cận được. Trong khi đó, thủy phi cơ lại không cần đường băng để cất cánh, đồng thời bay tại khoảng cách tương đối thấp du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những vẻ đẹp bao quát của những danh lam thắng cảnh bên dưới. Đây là một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn.

Phục vụ được từ 12 – 18 khách

Giải quyết vấn đề về thời gian khi di chuyển bằng đường bộ, thủy phi cơ giúp hành khách tiết kiệm được 6-8 lần thời gian, ngoài ra du khách sẽ được ngắm nhìn toàn bộ vẻ đẹp tráng lệ và tuyệt diệu từ trên cao nhìn xuống những thắng cảnh, đồng thời có thể di chuyển tới được những địa điểm du lịch mà máy bay hàng không không thể tiếp cận được.

Chiếc thủy phi cơ đầu tiên được đưa vào khai thác bởi công ty hàng không H.A là chiếc Cesna Carava đời 2014, chiếc thủy phi cơ này có thể phục vụ 12 đến 18 du khách mỗi hành trình.
 
Vào tháng 8 năm 2014, Việt Nam tiếp tục đón 2 thủy phi cơ và tiếp tục tiếp nhận cái thứ 3 vào tháng 12.
 
Trong tháng 8, thủy phi cơ sẽ được chạy thử và đầu tháng 9, chuyến bay thủy phi cơ thương mại đầu tiên sẽ được khai thác.
 
Tuyến bay phi cơ đầu tiên tại Việt Nam được hoạt động theo lộ trình Hà Nội – Hạ Long, tiếp theo đó là các tuyến bay theo lộ trình TP Hồ Chí Minh – Phan Thiết, Phan Thiết – Nha Trang, TP Hồ Chí Minh – Nha Trang.
 
Chia sẻ của đại diện hãng hàng không H.A – hãng hàng không thủy phi cơ duy nhất tại Việt Nam, cơ trưởng của những chuyến bay là những phi công có nhiều năm kinh nghiệm đến từ Mỹ, Canada, đi kèm với đó là cơ phó người Việt Nam.
 
Khi hoạt động tại Việt Nam, để đảm bảo an toàn cho hành khách, những chiếc thủy phi cơ phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn an toàn và được bảo dưỡng định kỳ theo quy định của hàng không và không quân Việt Nam.
Thế nhưng, để sử dụng dịch vụ này thì du khách sẽ phải bỏ ra một khoản tiền không hề nhỏ, do đó loại hình du lịch này chủ yếu thu hút những du khách quốc tế và dân giàu Việt. Theo đó, chi phí cho mỗi chuyến bay tương đương khoảng 4.000 USD, chia đều cho các du khách có mặt trên chuyến bay.
 
Di chuyển với hành trình Hà Nội – Hạ Long, thủy phi cơ mất khoảng 30 phút và có chi phí khoảng 250 USD/người/chiều. Nếu du khách lựa chọn du lịch theo tour bay từ Hà Nội – Hạ Long và bay để chiêm ngưỡng toàn cảnh hùng vĩ của Vịnh Hạ Long, du khách phải chi trả khoảng 350 USD/người/chiều.
 
Bên cạnh đó, nhiều dịch vụ kèm theo cũng được triển khai để đảm bảo phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng như dịch vụ ăn trưa, hay dịch vụ ngủ một đêm tại khách sạn….
 
Anh chị có thể quan tâm:
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *