Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê và những lưu ý buộc phải nắm rõ

Đầu tư BĐS đang là  một trong những ngàng hot và sinh lời an toàn nhất thị trường trong nước năm 2017. Tuy nhiên, không phải cứ có tiền đem đi đầu tư là sẽ lãi. Còn rất nhiều tiêu chí mà quý khách cần xem xét, cân nhắc thật kỹ trước khi đầu tư. Nếu đánh giá tổng quan cả thị trường thì khó có thể đánh giá sát sao được toàn thị trường. Bởi vậy, dautubietthubien.vn dưới đây xin chia sẻ với quý khách kinh nghiệm đầu tư  từ các chuyên gia về một phân khúc nhỏ trong toàn bộ thị trường BĐS to lớn tại Việt Nam: Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê trong năm 2017

Các kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê

Kinh-nghiem-dau-tu-nha-cho-thue
Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê

 

Nhu cầu thuê nhà hiện nay là rất lớn, doanh thu ổn định, kha năng tăng giá trị tài sản cao nhưng đầu tư không đúng cách có thể khiến nhà đầu tư thua lỗ. Trước khi quyết định đầu tư, nhà đau tư cần nắm rõ những điều cơ bản những điều được và mất khi đầu tư trong kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê.

Gần đây xu hướng mua đất kinh doanh nhà cho thuê đang được nhiều nhà đầu tư quan tâm do tính ổn định cao, tiềm năng lớn, nhưng bên cạnh đó cũng tiềm ẩn không ít rủi ro. Vì thế các nhà đầu tư cần có một chút kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê trước khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê những điều được và mất từ kênh đầu tư này.

kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê: 5 điều được.

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê và các điều cần phải nắm rõ
Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê và các điều cần phải nắm rõ

Thứ nhất:

Về kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê trước hết nhà đầu tư cần nắm được những nhu cầu  của khách hàng thuê nhà. Cái lợi khi đầu tư cho thuê nhà đó là hiện nay nhu thuê nhà luôn có sẵn tại các tỉnh thành trên cả nước đặc biệt là các thành phố lớn. Với tốc độ tăng dân số nhanh ( tăng thêm trên 200.000 người/năm), tốc độ đô thị hóa mạnh tạo nên một lượng nhu cầu về nhà ở rất cao. Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê trong thị trường sôi động  nhiều phân khúc như hiện nay thì việc giá cho thuê nhà cũng bao gồm nhiều phân khúc:

+ Phòng bình dân giá dao động từ 1 triệu- 1,8 triệu đồng.

+ Phòng  cho thuê trung cấp từ 2,5- 5 triệu đồng.

+ Phòng cho thuê cao cấp với đầy đủ tiện nghi giá từ 6 triệu đồng trở lên.

Nhà đầu tư cần tìm hểu, nghiên cứu về các kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê để xác định rõ phân khúc mà mình muốn nhắm đến ngay từ đầu.

Kinh-nghiem-dau-tu-nha-cho-thue-cac-nha-dau-tu-can-phai-biet
Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê các nhà đầu tư cần phải biết

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

(Khách hàng quan tâm mời ĐĂNG KÝ để nhận sự trợ giúp )

DKY 

Thứ 2:

Lợi ích thứ 2 của đầu tư nhà cho thue

Theo kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê hàng tháng một nhà đầu tư phòng cho thuê lúc nào cũng thu được dòng tiền đều đặn, bất chấp mọi sự lên xuống của thị trường bất động sản.Việc đầu tư nhà cho thuê giúp nhà đầu tư có khoản doanh thu ổn định và đều đặn mỗi tháng.

Thứ 3:

Theo những kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê của các nhà đầu tư trước đó chỉ ra việc đầu tư nhà cho thuê được xem là một hình thức đầu tư ít rủi ro vì tránh mất giá đồng tiền, phòng chống được lạm phát và có sức đề kháng rất tốt ngay cả khi thị trường bất động sản gặp phải khó khăn.

Thứ 4:

Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê để có thể gia tăng cơ hội bất động sản: Tư chuỗi nhà cho thuê bên cạnh khoản tiền doanh thu hàng tháng, giá trị bất động sản đặc biệt là giá trị mảnh đất cũng tăng theo thời gian.

Thứ 5:

Đầu tư nhà cho thuê mang lại cho nhà đầu tư những trải nghiệm vô giá như: mang lại kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê, nhận định được thị trường, sàng lọc được người thuê, quản lý bất động sản, biết cách giải quyết các thủ tục pháp lý mà không có bất kỳ ai có thể dạy được cho một nhà đầu tư bất động sản cá nhân.

Kinh nghiệm đầu  tư nhà cho thuê : 5  điều mất

Thứ nhất:

Bất lợi đầu tư nhà cho thuê đó là mất thời gian. kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê của các nhà đầu tư trước đã chỉ ra rằng khách thuê phân khúc này thường dành khoản ngân sách khiêm tốn,  Với những người đóng tiền trễ hạn phải mất thời gian thu tiền nhiều lần. Với mức thu các phòng bình dân từ 1 triệu đến 1,5 triệu đồng thì ở mức này nhà đầu tư chỉ thu được khoản tiền nhỏ lẻ hàng tháng Nếu chọn không đúng phân khúc đầu tư nhà đầu tư sẽ gặp nhiều bất lợi không khác nào việc tự thả gà ra đuổi. sẽ tiêu tốn rất nhiều thời gian để nhà đầu tư có thể thu lại vốn.

cac-kinh-nghiem-dau-tu-nha-cho-thue-nha-dau-tu-can-nam
Các kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê nhà đầu tư cần nắm

Thứ 2:

Việc đầu tư nhà cho thuê cũng có nhiều bất lợi đối với nhà đầu tư khi phải tiếp xúc với nhiều khách hàng phúc tạp.  Không phải người thuê phòng trọ nào cũng giống nhau. có những người sống lành mạnh nhưng cũng có một số đối tượng thường xuyên nhậu nhẹt, gây rối, cãi lộn, đánh nhau. Nếu thiếu kinh nghiệm sàng lọc khách thuê ngay từ đầu, nhà đầu tư có thể gặp phải người thuê phòng trọ thuộc thành phần xấu, nguy hiểm. Nếu không có kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê nhà đầu tư có thể gặp nhiều khó khăn và rủi ro khi khách thuê quá phức tạp có thể đe dọa đến việc vận hành chuỗi nhà cho thuê bị trục trặc Do vậy, nhà đầu tư cần nắm được các cách phòng tránh trường hợp bất lợi

Thứ 3:

Nhà đầu tư sẽ  phải tốn khá nhiều công quản lý. Nhà đầu tư phải đối diện  đối diện với hàng tá việc vặt không tên: sửa điện nước, chống thấm, đăng ký tạm trú, định mức và chỉ số điện, nước, khách quên chìa khóa…Để kiểm soát tốt chuỗi nhà cho thuê đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu về kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê. tự tìm kiếm khách hàng, quản lý khách thuê và làm việc với các cơ quan chức năng như: công an, phòng cháy chữa cháy, tổ dân phố, liên ngành…

Thứ 4:

Kinh-nghiem-dau-tu-nha-cho-thue-nham-han-che-rui-ro-cho-nha-dau-tu
Kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê nhằm hạn chế rủi do cho nhà đầu tư

Mất tiền bạc. nếu không tìm hiểu trước về các kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê thì nhà đầu tư có thể có nguy cơ  có thể sẽ thua lỗ hoặc mất nhiều tiền hơn kế hoạch dự phòng nếu không tính toán kỹ các khoản thu chi, tiết kiệm chi phí. Nhà đầu tư phải chịu nhiều áp lực tài chính rất lớn trong việc huy động vốn, vay vốn ngân hàng.

Thứ 5:

Mất chi phí cơ hội. để có thể đầu tư vào lĩnh vực này các nhà đầu tư cần tham khảo các nhà đầu tư trước xem họ đã làm gì, qua tham khảo các kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê đó sẽ giúp các nhà đầu tư bảo toàn được giá trị toàn bộ suất đầu tư. Vì đối với đầu tư nhà cho thuê thường thời gian để hoàn vốn cho mô hình đầu tư này kéo dài từ 5-10 năm. Có nghĩa là đồng vốn của nhà đầu tư khó có thể dịch chuyển sang những kênh đầu tư khác.

Với những kinh nghiệm đầu tư nhà cho thuê này sẽ giúp nhà đầu tư có một góc nhìn sát sao hơn, thực tiễn và vững chắc trước khi tiến hành những thương vụ đầu tư kế tiếp.

__________________________

Các bài viết liên quan mà có thể anh/chị quan tâm:

+ Những điều cần biết về kinh nghiệm đầu tư khách sạn

+ Cẩm nang kinh nghiệm đi Vinpearl Nha Trang ngon, bổ, rẻ

+ Kinh nghiệm đầu tư đất nền các nhà đầu tư cần biết!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *