Vòng quanh đảo Ngọc ngắm hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc

1, Giới thiệu đảo Ngọc Phú Quốc

Phú Quốc hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm trong quần thể 22 đảo thuộc vịnh Thái Lan. Đảo Phú Quốc với tên gọi khác mỹ miều đảo Ngọc  trực thuộc tỉnh Kiên Giang. Với tổng diện tích lên đến 589,23 km2 (theo thống kê năm 2005). Đảo Ngọc nổi tiếng bởi những hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc về con người, cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử, khu rừng nguyên sinh, cùng nhiều các hoạt động thú vị tạo nên những điều mới lạ tới du khách,…Năm 2016, khu dự trữ sinh quyển ven biển cùng biển đảo kiên giang và gồm cả huyện này đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Vòng quanh đảo Ngọc ngắm hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc

Nét đẹp qua những hòn đảo kì vĩ

Đảo Ngọc với vô số những hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc, mỗi một nét đẹp đều được thể hiện rõ qua 22 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, địa hình thiên nhiên thoải chạy từ bắc xuống nam với 99 ngọn núi đồi khác nhau, cụm đảo nhỏ của cảng An Thới bị ngăn cách bởi các phần mũi phía nam của đảo với eo biển sâu tới hơn 60m.

Ngắm hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc với những hòn đảo lớn nhỏ khác nhau

Cấu trúc của “mẹ thiên nhiên”

Vẻ đẹp và hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc còn được thể hiện dưới cấu tạo từ các lớp đá trầm tích Mesozoi và Kainozoi, bao gồm các đá cuội với nguồn gốc phân lớp dày như sỏi thạch anh, silica, felsit, riolit và đá vôi. Với trầm tích Kainozoi thuộc các hệ tầng Long Toàn Pleistocen giữa-trên, hệ tầng Long Mỹ Pleistocene trên, hệ tầng Hậu Giang Holocene dưới-giữa, ngoài ra các trầm tích Holocen trên và các trầm tích Đệ tứ không phân chia. Với các loại đá Mesozoi thuộc tầng Phú Quốc (K pq).

Khí hậu ôn hòa tạo cảm giác thoải mái tự do

Phú Quốc không chỉ đẹp bởi vị trí, cấu tạo mà những hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc còn được thể hiện thông qua khí hậu. Phú Quốc với hai mùa rõ rệt, mùa khô đảo Phú Quốc chịu ảnh hưởng từ gió mùa Đông Bắc nhiệt độ cao nhất 35 độ C vào tháng 4 đến tháng 5. Và mùa mưa đảo Ngọc với cửa ngõ đón gió mùa Tây và Tây Nam, với độ ẩm cao từ 85 đến 90%. Khí hậu tạo nên những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp tại hòn Ngọc kì lạ này.

Khí hậu làm tăng thêm hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc

Người dân Phú Quốc thân thiện

Hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc qua những con người thân thương của nắng và gió mang cái vẻ mặn mòi của biển cả, người dân nơi đây thân thiện và ấm áp. Nếu năm 1975 số dân trên đảo chỉ mới 5000 người, thì giờ đây dân số tăng nhanh chóng bởi hiện tượng di dân, năm 2003 mật độ dân số trung bình đã đạt 135 người/km2 và cho đến nay con số đã tăng và cải thiện hơn nhiều, tuy nhiên con số này vẫn thấp hơn mật độ trung bình của cả nước rất nhiều.

Những món ăn những nét truyền thống đậm nét về hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc

Những nét truyền thống cũng đóng góp cho hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc. Phú Quốc nổi tiếng với hồ tiêu, loại gia vị được coi là đặc sản của huyện đảo, có hương vị cay nồng, đậm vị và khác lạ hơn những loại hồ tiêu nơi khác. Tiêu được người dân thu hoạch theo từng đợt chín bằng phương pháp thủ công, chọn lựa những quả chín phơi riêng gọi là tiêu đỏ và những quả xanh sau khi phơi khô thì được gọi là tiêu cội hay tiêu đen, tiêu sọ là loại tiêu ngon nhất và đắt nhất, người dân dùng bỏ vỏ và lấy lõi hạt được gọi là tiêu sọ.

Vườn hồ tiêu đặc trưng nổi trội thêm hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc

Người Phú Quốc ngoài trồng tiêu họ còn nổi tiếng với những món đặc sản tôn thêm hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc như: Nước mắm Phú Quốc, Còi Biên Mai, cá khô Thiều, rượu Sim, Nấm Tràm, Rượu Mỏ Quạ, Rượu Hải Mã, các loại hải sản, Ngọc trai biển, cá Bớp, cá Trích, diều Phú Quốc.

Hồ tiêu đỏ nét đẹp truyền thống với hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc
Hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc với những chai rượu sim màu tím bắt mắt hấp dẫn
Những gỏi cá trích làm tăng thêm hấp dẫn cho những ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc
Hấp dẫn với những món hải sản tại Phú Quốc

Địa danh du lịch hấp dẫn người nhìn

Phú Quốc xinh đẹp bởi những khu du lịch mang đậm phong cách tạo nên hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc khiến du khách không bao giờ quên như: Vườn quốc gia Phú Quốc, khu bảo tồn biển Phú Quốc, các bãi biển, dãy núi xinh đẹp (bãi Khem hay bãi Kem, nhà Lao Cây Dừa, mũi Ông Đội, bãi Vịnh Đầm, bãi Sao, bãi Xếp Lớn, bãi Xếp Nhỏ, núi Cô Chín, núi Radar, bãi Đất Đỏ), quần đảo An Thới với những hòn núi thơ mộng mang tên như (hòn Thơm, hòn Dừa, hòn Rỏi, hòn Đụn, hòn Gầm Ghì, hòn Mây Rút, hòn Kim Qui, hòn Dăm, hòn Xưởng).

Suối Tranh làm tăng độ kỳ ảo với khu rừng nguyên sinh Phú Quốc

Tại Dương Đông có suối Đá Bàn, Dinh Cậu, ngoài ra còn có các vị trí du lịch nổi tiếng khác như bãi Trường, Rạch Tràm, Rạch Rèm, Bắc Đảo (Bãi Thơm, biển Gành Dầu và bãi Dài. Đến Làng chài Hàm Ninh du khách có thể ghé qua Bãi Vòng, suối Tranh.

Bãi Sao Phú Quốc làn nước trong xanh mê hồn cho bộ sưu tập hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc
Đền Dinh Cậu trong ánh đèn mờ ảo cho hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc
Đền thờ Nguyễn Trung Trực tại Phú Quốc

Phú Quốc một vẻ đẹp tiềm ẩn từ con người đến thiên nhiên, hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc với những khung cảnh tạo nên sự choáng ngợp về thiên nhiên, khí hậu mát mẻ dễ chịu quanh năm, những bãi cát dài trắng mịn, những món ăn hấp dẫn tạo nên những điều kì diệu và hấp dẫn cho các cặp tình nhân, gia đình và bạn bè.

Hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc thông qua các hoạt động vui chơi nghỉ dưỡng thương mại.

Đến với Phú Quốc không chỉ đơn thuần là ngắm cảnh mà du khách còn được tham gia các hoạt động vui chơi tại Vinpearl Land với khu mua sắm, các trò chơi độc lạ và thú vị, hoạt động dã ngoại tham quan vườn thú, thậm chí du khách còn được nghỉ dưỡng tại các khu biệt thự biển nghỉ dưỡng của Vinpearl.

Du khách vui chơi với Vinpearl Phú Quốc
tham gia các hoạt động vui chơi tại Vinpearl

 

BIệt thự nghỉ dưỡng Vinpearl làm tăng lên hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc

Đến Vinpearl Phú Quốc nơi sinh ra những khung cảnh tuyệt đẹp cùng những căn biệt thự sang trọng đẳng cấp, tạo nên không gian mở thuận lợi cho mọi du khách đến thưởng thức những hình ảnh đẹp lung linh về Phú Quốc diệu kì và chọn vẹn.

Xem thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *