Tiền nhàn rỗi nên gửi tiết kiệm hay đầu tư

tien-nhan-roi-nen-tiet-kiem-hay-dau-tu

Thị trường luôn có sẵn các kênh tiết kiệm và không thiếu những cơ hội đầu tư. Nhưng câu hỏi gây tranh cãi nhiều nhất từ số tiền nhàn rỗi nên “Tiết kiệm hay Đầu tư“.

tien-nhan-roi-nen-tiet-kiem-hay-dau-tu
Tiền nhàn rỗi nên tiết kiệm hay đầu tư

Sự khác nhau giữa tiết kiệm và đầu tư

Tiết kiệm  được hiểu rất đơn giản là để dành tiền từng khoản nhỏ dần dần để có được một khoản lớn trong ngắn hạn hoặc dài hạn. Có 2 cách để tiết kiệm bằng cách giữ tiền mặt hoặc gửi tiền ngân hàng. Gửi tiết kiệm được rất nhiều người lựa chọn, mặc dù khả năng sinh lời không quá nhiều nhưng khả năng gặp rủi ro thấp. Tuy vậy nếu lạm phát tăng cao, thì tiền gửi tiết kiệm tại các ngân hàng sẽ có thể mất giá nếu lãi suất ngân hàng không bù được lạm phát.

Vậy tiền nhàn rỗi có nên tiết kiệm? Đầu tư là mua một loại tài sản bất kỳ với mục đích khác nhau sẽ tạo ra lợi nhuận và tăng giá trị nhiều trong tương lai không xa. Khi bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi có thể đầu tư bằng cách mua vàng, chứng khoán, bất động sản chứng chỉ quỹ mở hoặc mở cửa hàng, mở công ty. Đã là đầu tư thì tính rủi ro sẽ cao hơn gửi tiết kiệm nhưng khả năng sinh lời của các hình thức đầu tư từ số tiền nhàn rỗi là vô cùng lớn nên bạn cần phải cân nhắc nên đầu tư vào lĩnh vực nào để khả năng rủi ro thấp nhất.

Nên tiết kiệm hay đầu tư?

Có một nguyên tắc cơ bản nhưng rất quan trọng trong tài chính cá nhân là ngoài khoản tiền mặt nhất định dùng cho chi tiêu hàng ngày và tiền dự phòng khẩn cấp (thường bằng khoảng từ 02 đến 04 tháng lương) thì các khoản tiền nhàn rỗi còn lại đều có thể dùng để tiết kiệm và đầu tư. Nếu bạn còn băn khoăn nên tiết kiệm hoặc đầu tư thì câu trả lời là có thể cả hai song song, tiết kiệm một phần và đầu tư một phần.

tiet-kiem-tu-tien-nhan-roi
Tiết kiệm từ tiền nhàn rỗi

Nhưng câu hỏi đặt ra là đầu tư bao nhiêu trong số tiền nhàn rỗi là hợp lý? Điều này còn phụ thuộc vào mục tiêu và tình hình tài chính trong từng giai đoạn của cuộc đời mỗi người. Nếu bạn có thể có các mục tiêu ngắn hạn như mua xe máy, mua xe ô – tô, đi du lịch,… Hay các mục tiêu trung hạn bao gồm mua nhà, chi phí học hành của con cái, v..v. Đặc biệt khi bạn ở độ tuổi trên 30 tuổi, nguồn tiền dành cho tiêu dùng khi về hưu sẽ là một mục tiêu dài hạn quan trọng đáng lưu ý.

dau-tu-tu-tien-nhan-roi
Đầu tư từ số tiền nhàn rỗi

Dám khẳng định với bạn gửi ngân hàng từ tiền nhàn rỗi là  an toàn theo kiểu “ăn chắc mặc bền” thì đầu tư được xem như là “kênh làm giàu” giúp sinh lời  khủng theo thời gian. Đầu tư  coi tiền được ví như  một hạt giống, nếu được tính toán, chăm bón kĩ càng sẽ phát triển thành một cây to, tức một khối tiền lớn.

Vậy làm sao để tiết kiệm và đầu tư hiệu quả?

Dù mục tiêu của bạn là ngắn hạn hay dài hạn, thì tiết kiệm hay đầu tư là điều cần thiết để đạt được những mục tiêu tài chính vạch ra. Chính vì vậy, việc chọn được một lĩnh vực đầu tư hiệu quả là rất quan trọng để có thể an tâm về khoản tiền bỏ ra.

kha-nang-sinh-loi-cua-tien-nhan-roi
Khả năng sinh lời của tiền nhàn rỗi
Bạn đang có một khoản tiền nhàn rỗi và đang băn khoăn những cách thức để sinh lời từ tiền của mình. Hiện bạn chưa biết để tiền vào chỗ nào để có thể gia tăng giá trị sinh lời theo thời gian. Thay vì cất giữ ở nhà hay tiêu xài một cách hoang phí thì sau đây bạn sẽ biết đến hình thức đầu tư tiền nhàn rỗi phổ biến để bạn có thể đạt được các mục tiêu đề ra.

Xu hướng đầu tư căn hộ khách sạn Condotel từ tiền nhàn rỗi

Trước thực trạng thị trường kinh tế hiện nay: chứng khoản không ổn định và tiềm ẩn nhiều rủi ro, lãi suất ngân hàng thấp… do vậy nhiều nhà đầu tư đã lựa chọn đầu tư bất động sản. Đây là kênh đầu tư sáng giá nhất nếu có chiến lược đầu tư thông minh. Theo đó, căn hộ khách sạn Condotel là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn thu hút tiền nhàn rỗi từ các nhà đầu tư. Đây là một mô hình mang lại nhiều lợi ích đầu tư cho chủ sở hữu với 3 lợi ích kép bao gồm kênh đầu tư sinh lời cao, không gian nghỉ dưỡng vượt trội đạt tiêu chuẩn quốc tế và trao đổi kì nghỉ.

Căn hộ khách sạn Condotel mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư hấp dẫn và kỳ nghỉ tuyệt vời. Khi sử dụng tiền nhàn rỗi đầu tư mô hình này, mỗi năm khách hàng sẽ thu về được một khoản lợi nhuận phầm trăm theo chính sách bán hàng của chủ đầu tư. Chẳng hạn như khi đầu tư căn hộ Condotel tại Vinpearl Empire Condotel của “ông lớn” Vingroupm khách hàng sẽ nhận được mức lợi nhuận hấp dẫn tối thiểu 10%/năm trong thời hạn 5 năm.  Ngoài ra khi làm chủ những không gian nghỉ dưỡng hiện đại bậc nhất, đầy đủ tiện nghi sang trọng, khách hàng sẽ có cơ hội nghỉ dưỡng tuyệt vời bên gia đình và người thân.

Xu hướng đầu tư biệt thự biển từ tiền nhàn rỗi

Năm 2017 thị trường bất động sản lên ngôi nhất là lĩnh vực đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Bởi những lợi ích mà lĩnh vực này mang lại cho các chủ đầu tư.

dau-tu-biet-thu-bien-cai-cay-sinh-tien
Đầu tư biệt thự biển – Cái cây sinh tiền của các nhà đầu tư

Khách Việt hiện có xu hướng hướng tới du lịch nghỉ dưỡng, việc đầu tư vào một căn biệt thự nghỉ dưỡng trong các quần thể nghỉ dưỡng đẳng cấp. Các căn biệt thự nghỉ dưỡng của thương hiệu Vinpearl đã có lợi thế về tiềm năng du lịch như:vị trí, cảnh quan, sự phát triển của thành phố…Cùng với đó là sự hỗ trợ của chủ đầu tư đem đến cơ hội tốt nhất cho khách hàng. Hơn thế nữa Vingroup là chủ đầu tư của các căn biệt thự biển Nha Trang, Phú Quốc, Đà  Nẵng.Nói đến Vingroup là nói đến sự uy tín, chất lượng, rủi ro thấp. Theo đánh giá của các chuyên gia, cơ hội và kỳ vọng tăng giá của bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam là chắc chắn, đặc biệt trong bối cảnh những cảnh đẹp và vùng biển đẹp chạy dọc hình chữ S là hữu hạn, nguồn cung của biệt thự biển vì thế chỉ dành cho những nhà đầu tư bắt kịp và đón đầu xu hướng mới.

Anh( chị) quan tâm truy cập vào link để được tư vấn chuyên sâu:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *