Timeshare là gì?- Có thể bạn chưa biết!

timeshare-la-gi-co-the-ban-chua-biet

Timeshare là gì?

Khái niệm Timeshare là gì là một khái niệm tương đối mới mẻ tại thị trường bất động sản Việt Nam. Đây là hình thức kinh doanh mới có khả năng sinh lời cao và khả năng thu hồi vốn nhanh chóng. Vậy Timeshare là gì?

Timeshare là gì? - Có thể bạn chưa biết!
Timeshare là gì? – Có thể bạn chưa biết!

Timeshare được hiểu là các phần tài sản và các địa điểm du lịch bao gồm Resort, Hotel, Condotel được làm chủ bởi một nhóm người. Mỗi người sẽ bỏ ra một số tiền để làm chủ một vị trí tại Resort, theo đó chi phí sẽ được thanh toán mỗi năm. Timeshare là hình thức sở hữu phù hợp dành cho cả người đi du lịch một mình hoặc du lịch gia đình. Theo đó các ông chủ của Timeshare sẽ thể làm bất kỳ điều gì với quyền sở hữu kỳ nghỉ du lịch của họ, thậm chí chủ sở hữu có thể cho thuê lại.
Thông qua Timeshare mọi người có thể mua một thời gian du lịch tại phòng khách sạn hay biệt thự được trang bị đầy đủ tiện ích tiện nghi với chi phí thấp.

Tiên phong cho những dự án Timeshare tại thị trường Việt Nam chủ yếu do các tập đoàn khách sạn và quản lý bất động sản nước ngoài khởi xướng. Một số dự án nghỉ dưỡng đã cung cấp dịch vụ sản phẩm này như  Hồ Tràm Sanctuary, The Nam Hai, Furama resort tại miền Trung, dự án Flamingo Đại Lải resort, Tản Viên resort tại Hà Nội, The Manna tại Vịnh Cam Ranh – Khánh Hòa……

Hình thức Timeshare là gì ?

Ông chủ của Timeshare được phép sử dụng kỳ nghỉ du lịch tại Resort của họ vĩnh viễn hoặc giới hạn trong một thời gian nhất định điều này được quy định trong hợp đồng giao dịch, với việc trả một khoản tiền tương ứng khi mua  Timeshare một lần và bảo đảm trả mức phí hàng năm. Nhờ đó mà người sở hữu Timeshare có thể sử dụng thời gian kỳ nghỉ này hoặc khai thác nó thông qua hình thức cho thuê.
Không những thế, hình thức này còn cho phép người sở hữu có quyền hoán đổi Timeshare của Resort này sang Resort khác trên toàn thế giới,  theo đó người sở hữu được phép du lịch nghỉ dưỡng ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới khi Resort có mặt trong danh sách trao đổi Timeshare. Thậm chí người sở hữu có thể bán lại cho người khác hình thức này khi không có nhu cầu dúng đến nữa.

Tại sao nên sở hữu Timeshare?

Đối với người Việt Nam, khái niệm Timeshare là gì còn tương đối mới mẻ, ngoài ra tập quán sở hữu của người Việt vẫn không quen với nhiều người cùng sở hữu một tài sản. Thế nhưng, dịch vụ Timeshare lại cung cấp nhiều lợi ích hấp dẫn cho người sở hữu, đấy cũng là lý do bạn nên tìm hiểu Timeshare là gì và nên sở hữu nó ngay.

+  Lợi ích tài chính: Một trong những lợi ích lớn nhất và hấp dẫn nhất khi sở hữu Timeshare đó là lợi ích tài chính. Chẳng hạn, một người sở hữu dịch vụ Timeshare trị giá $13.000 trong thời hạn 40 năm của một Resort đạt tiêu chuẩn 5 sao dành cho 5 người. Với một người không sở hữu dịch vụ Timeshare khi đi du lịch, nghỉ dưỡng tại một Resort 5 sao tương đương, 5 người sẽ phải thuê 2 phòng, mức giá cho thuê khoảng $350-400 /phòng/đêm. Tính toán ra thì trong 7 đêm nghỉ dưỡng 5 người sẽ mất khoảng $5.250, như vậy chi phí trong thời gian 3 năm không sử dụng dịch vụ Timeshare tương ứng $15.750, mặt khác 3 năm sử dụng dịch vụ Timeshare trị giá ($350×3+ 13.100/40)=$1.38. Có thể thấy, chi phí bỏ ra 3 năm cho Timeshare đã hoàn đủ số tiền đi du lịch, nghỉ dưỡng tại khu Resort đạt tiêu chuẩn 5 sao trong thời gian 40 năm trong đó đã tính chi phi quản lý mỗi năm.

+ Quyền sử dụng tài sản: Ngoài lợi ích về tài chính, người sở hữu Timeshare còn được xem là làm chủ một tài sản, được toàn quyền sử dụng và khai thác trong thời gian đã mua. Ngoài ra người sở hữu có thể chuyển nhượng, khai thác thông qua việc cho thuê hoặc tài sản thừa kế.

+ Tận hưởng kỳ nghỉ đẳng cấp và ấn tường cùng gia đình: Timeshare mang đến cho người dùng những giây phút vui chơi giải trí thoải mái, tận hưởng một kỳ nghỉ ấn tượng và đáng nhớ trong 1 tuần hoặc nhiều tuần bên cạnh người thân, gia đình, đây cũng là cầu nối gắn kết và lan tỏa sự yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Sau thời gian nghỉ dưỡng thoải mái bạn sẽ làm việc hiệu quả hơn với tinh thần sảng khoái và năng lượng tràn trề.

+ Kỳ nghỉ được lên kế hoạch trước và luôn được đảm bảo: Khi sử dụng Timeshare mọi kỳ nghỉ luôn được xây dựng một kế hoạch cụ thể trước, theo đó người sử dụng sẽ chủ động hơn về quỹ thời gian cũng như sắp xếp công việc ổn định, chủ động phương tiện đi lại, đặt vé máy bay hoặc ô tô, từ đó có lợi thế về giá cả và dịch vụ. Bên cạnh đó, người sử dụng cũng không phải lo lắng đến vấn đề hết phòng vào mùa du lịch hoặc cuối tuần, ngày nghỉ lễ. Với dịch vụ Timeshare kỳ nghỉ của bạn luôn được đảm bảo.

+ Cơ hội trao đổi kỳ nghỉ quốc tế: Không những thế dịch vụ Timeshare còn cho phép người sở hữu có được phép hoán đổi Timeshare của Resort này sang Resort khác trên toàn thế giới. Theo đó người sở hữu được phép đi du lịch nghỉ dưỡng ở bất kỳ đâu trên thế giới với điều kiện Resort đó nằm trong danh sách trao đổi Timeshare.

Lưu ý gì khi sử dụng Timeshare ?

+  Sở hữu tuần cố định: Khi khách hàng mua dịch vụ Timeshare đồng nghĩa với việc mua quyền sử dugnj một đơn vị căn hộ Timeshare trong một tuần nào đó hoặc một số tuần trong năm nhất định và phải tuân thủ khoảng thời gian được quy định trong hợp đồng của Timeshare.

+ Căn hộ thay đổi: Trong hệ thống Resort cung cấp dịch vụ Timeshare sẽ sở hữu những loại căn hộ phân hạng khác nhau chẳng hạn như hạng A, B, C. Gỉa sử nếu khách hàng sở hữu căn hộ hạng A thì được phép sử dụng căn hộ hạng A cho đến khi hết hợp đồng. Tuy nhiên vị trí căn hộ lại thay đổi liên tục trong từng năm có thể là căn hộ hạng A hướng ra biển, hay hướng ra hồ… Theo đó người sở hữu không được khiếu kiện chủ đề tư về tình trạng này. Chính vì điều này đã tạo nên một số bất tiện cho những khách hàng ưa chuộng sử dụng một vị trí cố định cho căn hộ.

+ Chí phí quản lý hàng năm: Mặc dù đã thoanh toán tiền Timeshare đến hết thời gian sử dụng được quy định trong hợp đồng, tuy vậy hàng năm người sở hữu dịch vụ này vẫn phải thanh toán một khoản tiền cho phí quản lý. Theo đó chi phí này sẽ dành vào việc bảo dưỡng Resort, các công trình công cộng như bể bơi, bếp nấu ăn.. Quy định này đã giảm bớt phần nào sự hào hứng của khách hàng khi họ phải bỏ ra một khoản tiền để thanh toán các khoản phí liên quan hàng năm. Ngoài ra khách hàng phải hiểu đúng bản chất, Timeshare không phải là kênh sinh lời đúng nghĩa như các kênh đầu tư sinh lời khác, mà hình thức đầu tư này chỉ giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí. Như vậy khi không có nhu cầu sử dụng, chủ sở hữu có thể bán lại kỳ nghỉ cho người khác với giá thấp hơn đến 60-70%. Có thể nói, Timeshare là một hình thức kinh doanh thời gian nghỉ dưỡng đem lại nhiều lợi ích cho chủ đầu tư và người sở hữu nó. Thế nhưng đây vẫn còn là một hình thức kinh doanh khá mới do vậy các nhà đầu tư cần phải hiểu rõ bản chất của Timeshare để đầu tư hiệu quả.

Đầu tư Timeshare thế nào cho phù hợp

+ Tình trạng bất động sản đây là điều đầu tiên các nhà đầu tư cần chú ý, dự án bất động sản sở hữu dịch vụ Timeshare đó đã đưa vào khai thác hay mới bắt đầu khởi công hoặc thi công chưa hoàn tất.

+ Vị trí địa lý cũng là một trong những yếu tố cốt lõi không thể bỏ qua bởi nó ảnh hưởng đến doanh thu và lợi nhuận mà bạn sẽ thu được trong thời gian làm chủ.

+ Đơn vị quản lý uy tín và chuyên nghiệp có đủ năng lực và tiềm lực sẽ là đòn bẩy thúc đẩy tăng trưởng doanh thu đồng thời giảm thời gian hoàn vốn một cách tối đa.

Đối với những dự án bất động sản đang được khởi công xây dựng hoặc đang thi công chưa hoàn tất thì việc đầu tư càng sớm càng hiệu quả bởi lẽ giá trị bất động sản sẽ gia tăng nhanh chóng theo tiến độ thi công dự án và sẽ đủ lớn khi dự án được hoàn thiện đưa vào khai thác.

Tại thị trường Việt Nam, khái niệm Timeshare là gì mới được nhiều người biết đến khoảng 2-3 năm gần đây. Thế nhưng những dấu hiệu trên thị trường cho thấy, Timeshare đang trở thành xu hướng đầu tư hấp dẫn với nhiều dự án bất động sản có quy mô lớn kinh doanh theo hình thức Timeshare.

dich-vu-timeshare-tai-thi-truong-tai-viet-nam
Dịch vụ Timeshare tại thị trường Việt Nam

Timeshare được nhận xét là một hình thức sở hữu mới mẻ và hiện đại đây là hình thức đầu tư có khả năng sinh lời đối với các dự án bất động sản nghỉ dưỡng. Timeshare ngày càng trở thành hình thức đầu tư hấp dẫn thu hút sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư. Chỉ với 20-30% tổng giá trị bất động sản bạn đã có thể làm chủ những căn biệt thự nghỉ dưỡng đẳng cấp trị giá hàng triệu đô đồng thời nhận được chính sách cam kết sinh lời từ hình thức cho thuê.

Timeshare là một hình thức sở hữu hiện đại, mới lạ, thuận tiện và là hình thức đầu tư sinh lời, thế nhưng trước khi quyết định đầu tư Timeshare, các nhà đầu tư cần tìm hiểu rõ “Timeshare là gì?” “Hình thức của Timeshare” “Lưu ý gì khi mua Timeshare?” và một số lợi ích khi sử dụng Timeshare từ đó tìm hướng đi phù hợp nhất cho bản thân và có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất bên cạnh gia đình.

Nguồn: www.dautubietthubien.vn

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *